Quảng Bình: Đêm nhạc kêu gọi hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo

Thanh Hà

Nhằm giúp đỡ những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện có bữa ăn chất lượng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình đã đứng ra kêu gọi tổ chức Đêm nhạc quyên góp “ấm lòng người bệnh” để gây quỹ.
Những tiết mục văn nghệ của các đoàn không chuyên tham gia trong Đêm nhạc "Ấm lòng người bệnh"

Tối 27/8/2017, Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện với chủ đề "Ấm lòng người bệnh".

Chương trình đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đông đảo cán bộ, nhân viên đã, đang làm việc tại bệnh viện.

Những ca sĩ khách mời từ Đoàn nghệ thuật Quảng Bình tham gia biểu diễn

Đêm nhạc với sự biểu diễn của các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình và ca sĩ khách mời đến từ Đoàn nghệ thuật Quảng Bình và Đoàn nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những tiết mục văn nghệ hát, múa có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước đã mang đến cho khán giả một không khí vui tươi, đầm ấm, đầy tình nhân ái thông qua các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu.

Doanh nhân Phạm Phú Thép-người khởi xướng Đêm nhạc quyên góp ủng hộ bữa ăn cho người bệnh nghèo

Ông Phạm Phú Thép - Giám đốc Công ty Truyền thông Phú Mạnh một trong những người khởi xướng chương trình “Ấm lòng người bệnh” cho biết: Trước đây gia đình tôi cũng khó khăn, bản thân cũng mắc bệnh tật, nên phải vay mượn khắp nơi để chữa trị. Tiền cạn kiệt vì những đơn thuốc tiền triệu thậm chí nhiều hơn. Trải qua năm tháng là bệnh nhân, nên tôi biết và quý những bát cơm thiện nguyện lúc tôi khó khăn”.

“Bởi vậy tôi khởi động chương trình này, mong muốn mọi người cùng góp sức chung tay giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có được bữa ăn đảm bảo hơn, để nhanh chóng hồi phục và chiến thắng bệnh tật” ông Thép tâm sự.

Qua chương trình, Ban tổ chức đã quyên góp được trên 300 triệu đồng gây quỹ để hỗ trợ 2 bữa ăn/ngày cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Trong đêm nhạc, Ban tổ chức đã quyên góp được trên 330 triệu đồng từ tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân đoàn thể, cán bộ nhân viên trong toàn bệnh viện.

Số tiền trên được Bệnh viện bổ sung vào nguồn quỹ "Bữa ăn vì người nghèo" nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ 2 bữa ăn/ngày cho tất cả những người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Ngân-Giám đốc BV hứa sẽ đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm lan tỏa phong trào vì người bệnh nghèo trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của BV.

Bà Nguyễn Thị Ngân-Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết: “Bệnh viện sẽ xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm khơi dậy, lan tỏa phong trào vì người bệnh nghèo trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Đồng thời huy động sự tham gia đóng góp của cộng đồng để tiếp tục có những hành động, việc làm ý nghĩa trong thời gian tới”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet