Quảng Bình: Dùng máy phát điện, 5 người trong một gia đình bị ngạt khí

Thanh Hà

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nên gây ra mất điện diên rộng. Một gia đình đã dùng máy phát điện để trong nhà, dẫn đến 5 người thân đều bị ngạt khí.

Sáng ngày 19/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiếp nhận và cấp cứu được 5 bệnh nhân trong một gia đình bị ngạt khí CO nguy hiểm đến tính mạng.

Các y bác sĩ đang cấp cứu cho các bệnh nhân bị ngạt khí CO.

Các nạn nhân gồm, bà Nguyễn Thị Hạnh (58 tuổi), Hồ Thị Phúc (31 tuổi), Nguyễn Thị Hồng Nhung (26 tuổi), Phạm Diệu Linh (8 tuổi), Phạm Thái Phong (3 tuổi) trú tại thôn Nội Hải, xã Hải Trạch.

Trước đó, do ảnh hưởng bão số 10 gây mất điện nhiều ngày, nên gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh đã mua máy phát điện để trong nhà sử dụng. Trong quá trình sử dụng, do đóng cửa kín khi đi ngủ nên dẫn đến 5 người trong gia đình bà bị ngạt khí CO.

Bác sĩ Trần Thanh Tùng-Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc, cho biết: Ngạt khí CO gây ra tử vong rất cao. Do đó, khi tiếp nhận những trường hợp bị ngạt khí CO này, chúng tôi đã lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra với bệnh nhân nên đã huy động toàn bộ nhân lực chuyên môn từ các khoa phòng, điều trị tích cực cho người bệnh, đến nay chưa có trường hợp nào tử vong, 5 bệnh nhân hiện nay đã qua cơn nguy kịch.

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet