Quảng Bình: Hàng chục ô tô "quây" trạm thu phí BOT Quán Hàu

Thanh Hà

Hàng chục tài xế dán băng rôn với nội dung “dân chúng tôi không đi đường tránh sao phải đóng phí" tập trung xe ô tô quây quanh Trạm thu phí BOT Quán Hàu sáng ngày 1/6.
Quảng Bình: Hàng chục ô tô
Lái xe đưa phương tiện “quây” trạm thu phí để phản đối phí đường bộ thu cao và dân không sử dụng đường BOT cũng phải đóng phí

Sáng 1/6, nhiều người dân ở TP Đồng Hới, các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình) đã lái xe ô tô với bức xúc “dân chúng tôi không đi đường tránh sao phải đóng phí" đến tập trung tại khu vực Trạm thu phí BOT Quán Hàu trên QL 1A (đóng ở xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) để phản đối việc Cty TNHH MTV BOT Trường Thịnh thu phí đường tránh TP Đồng Hới và đường tránh lũ.

Các phương tiện này gồm xe tải, xe con dừng đậu tại các làn đường Trạm thu phí Quán Hàu khiến giao thông bị ách tắc cục bộ.

Lái xe Phan Ngọc Duy ở TP Đồng Hới phản ánh “mức thu phí đường bộ cao, các trạm dày đặc làm cho cước vận tải đội lên nhiều. Dân các địa phương ở Đồng Hới, Quảng Ninh, Lệ Thủy không đi lại trên tuyến tránh TP Đồng Hới, hay đường tránh lũ cũng phải đóng phí. Trạm BOT của công trình nào thì đặt trên tuyến đường đó, chứ xây ở QL1A là không hợp lý”.

Khi sự việc xảy ra, Đội CSGT Công an huyện Quảng Ninh đã có mặt và tổ chức phân luồng, đồng thời giải thích cho các tài xế biết quy định. Đến 11 trưa giờ cùng ngày, các xe trên đã được đưa khỏi trạm thu phí, giao thông khu vực này trở lại bình thường.

Quảng Bình: Hàng chục ô tô
Các ô tô đều mang thông điệp “dân chúng tôi không đi đường tránh sao phải đóng phí" dán trước cabin xe

Trạm thu phí Quán Hàu trước đây thuộc quản lý của Bộ GTVT. Đến tháng 9/2010, tuyến đường tránh TP Đồng Hới xây dựng theo phương thức Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao (B.O.T) đưa vào sử dụng.

Cùng thời điểm đó Bộ GTVT quyết định dừng thu phí cầu Quán Hàu và chuyển giao cho Cty BOT Trường Thịnh sử dụng thu phí đường tránh TP.Đồng Hới và thu phí đường tránh lũ (chạy qua hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy)...

Trạm thu phí BOT Quán Hàu đặt trên QL1A đã khiến người dân địa phương không đồng tình. Các tài xế và người dân từ trước tới nay đã nhiều lần tự tập tại Trạm để phản đối.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet