Quảng Bình: Khẩn trương khắc phục sự cố tàu SE3

Thanh Hà

Vụ tai nạn đường sắt xảy ra trên địa bàn Quảng Bình đã trôi qua 12 giờ đồng hồ, hiện các đơn vị chức năng đang nỗ lực để khắc phục sự cố, đưa các toa tàu bị nạn ra khỏi hiện trường; đảm bảo thông tuyến đường sắt Bắc - Nam trong đêm nay.
Một toa tàu hỏa bị hất văng khỏi đường sắt sau cú va mạnh với xe cẩu.

Trước đó, khoảng 7 giờ 20 phút ngày 3/9, Đoàn tàu khách mang số hiệu SE3 chạy hướng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, khi đến khu gian Ngân Sơn – Thọ Lộc, thuộc xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã va chạm với một chiếc máy xúc đang đi qua đường sắt.

Vụ việc khiến một toa tàu bị lật nghiêng văng ra khỏi đường ray và 2 toa tiếp giáp bị trật bánh. Hai hành khách bị thương được đi sơ cứu, hàng trăm người trên tàu được một phen hoảng loạn.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn là một lối đi dân sinh tự mở đã được ngành đường sắt rào thu hẹp từ tháng và cắm biển “Chú ý tàu hỏa”.

Tàu bị lật ở khu vực có địa hình phức tạp, nên công tác cứu hộ các toa xe gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để khắc phục hậu quả.

Trên tàu có 94 hành khách được vận chuyển bằng ô tô về đến ga Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để tiếp tục hành trình.

Vị trí xảy ra tai nạn là khu vực có địa hình khá phức tạp, nên máy cẩu lớn không vào được hiện trường giải cứu đầu máy, toa xe bị nạn ra khỏi hiện trường. Đến 18 giờ cùng ngày, công tác khắc phục vẫn chưa xong.

Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã điều cẩu chuyên dụng chạy trên đường sắt từ Vinh, Đồng Hới và Hà Nội vào giải quyết sự cố, quyết tâm thông tuyến trước 24 giờ ngày 3/9.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet