Quảng Bình: Lũ lên nhanh, rất khó lường

Thanh Trung

Từ tối hôm qua 15-10 đến 16 giờ 30 chiều nay 16-10, do ảnh hưởng kép của hoàn lưu bảo số 11 và không khí lạnh tăng cường đã gây ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây ra ngập lụt lớn ở hầu hết các địa bàn trên toàn tỉnh.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết tại Tuyên Hóa mưa lớn đã làm ngập 19 xã thị trấn, có 207 nhà bị lũ quét, 3.083 nhà bị ngập có những nơi ngập sâu trên 2m. Tại huyện Minh Hóa, mưa lũ cũng đã làm ngập 1.886 nhà. Trong đó có 3 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn.

Còn tại huyện Quảng Ninh, lũ lụt đã làm ngập chìm 4.500 nhà; các tuyến đường giao thông nông thôn bị ngập từ 30-50cm, các tuyến đường liên thôn đều bị chia cắt.

Các tuyến đường giao thông giữa hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch đã bị chia cắt. Đường sắt đoạn qua xã Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa) đã bị ngập và sạt lở nghiêm trọng. 

Hiện nay, mực nước các sông vẫn đang lên rất nhanh nên tình hình diễn biến của lũ lụt diễn ra rất khó lường. Tại các sông Nhật Lệ (Đồng Hới) trên mức báo động 2, sông Gianh ( Mai Hóa), sông Kiến Giang ( Lệ Thủy) đều đã trên mức báo động 3.
Quảng Bình: Lũ lên nhanh, rất khó lường - ảnh 1

Quảng Bình: Lũ lên nhanh, rất khó lường - ảnh 2

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet