Quảng Bình: Mưa lớn kèm theo lốc xoáy, 2 người chết

Thanh Trung

Lúc 1 giờ 30 phút sáng nay (16.10), tại xã Quảng Sơn (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã xảy ra trận lốc xoáy kinh hoàng khiến 2 người chết tại chỗ, 22 người bị thương nặng.
Theo nhiều người dân địa phương cho biết, lốc xoáy xảy ra trong vòng 15 phút đã càn quét hai xã Linh Cận Sơn và Hà Sơn vào rạng sáng khiến địa phương bị thiệt hại hết sức nặng nề. 

Đến 7 giờ 30 phút sáng nay, theo thống kê sợ bộ đã có 2 người chết tại chỗ do tường sập đè vào người là Mai Phụ và Phan Sơn (đều 50 tuổi, ở thôn Linh Cận Sơn), 22 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện. 40% nhà cửa trong hai thôn bị sập hoàn toàn, 100% nhà bị bay hết mái.
Quảng Bình: Mưa lớn kèm theo lốc xoáy, 2 người chết - ảnh 1
Trận lốc xoáy vừa diễn ra tại Quảng Bình ngày 3/10

Hiện công tác cấp cứu người bị thương và khắc phục hậu quả đang được triển khai tích cực, tuy nhiên đang gặp nhiều khó khăn do thôn Hà Sơn đã bị cô lập do nước lũ dâng cao.

Tại các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy từ chiều tối ngày hôm qua (15.10) đến sáng hôm nay (16.10) do ảnh hưởng của cơn bão số 11 đã gây mưa lớn và ngập lụp trên diện rộng.

Cũng rạng sáng hôm nay, ông Nguyễn Phi Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, một cơn lốc quét qua xã Thạch Thắng đã làm 25 ngôi nhà bị tốc mái, riêng ngôi nhà của bà Hồ Thị Nguyệt ở thôn Phú Quý bị sập đổ. Hội trường của thôn bị tốc mái, hàng trăm tấn lúa vừa thu hoạch bị ướt. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Hiện chính quyền xã Thạch Thắng đã huy động hội viên Hội Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thành niên, Cựu chiến binh cùng với nhân dân lợp lại nhà cửa và dựng lại nhà cho bà Hồ Thị Nguyệt là gia đình chính sách bị sập, đồng thời kêu gọi quyên góp giúp đỡ các hộ dân khắc phục hậu quả lốc xoáy.

Trước đó, vào chiều tối 15/10, một trận lốc xoáy kèm theo gió mạnh đã quét qua địa phận huyện Đức Linh, Bình Thuận gây ra hậu quả nghiêm trọng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet