Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về

Xuân Hải-Thành Trung

8h15' tại Quảng Đông, Quảng Trạch nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất nhiều đoàn xe gắn dòng chữ "Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp" và trang trọng gắn di ảnh của Đại tướng từ các tỉnh, thành trong cả nước đổ về để tỏ lòng thương tiếc vị Đại tướng vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam. 
Tuy nhiên, các đoàn xe đều phải dừng lại cách nơi an táng Đại tướng 2km. Hiện tại, đường vào khu vực an táng Đại tướng vẫn đang được gấp rút thi công.

Theo một cán bộ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, chỉ sau khi đoàn xe tiêu binh chở linh cữu Đại tường vào trong khu an táng, báo chí và người dân mới được vào trong khu vực này.

Còn tại Càng hàng không Đồng Hới – Quảng Bình, từ sáng sớm 13/10, đã có hàng trăm người dân đứng xếp hàng để chờ đón linh cửu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người con trung dũng về với đất mẹ thân thương.

Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 1
Người dân đứng chờ ngay tại sân bay Đồng Hới, Quảng Bình

Mặc dù phải đến 12h25 phút máy bay chở linh cữu Đại tướng mới hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) nhưng ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân tập trung tại sân bay Đồng Hới – Quảng Bình tìm kiếm cho mình một vị trí thuận lợi để được tận mắt nhìn thấy linh cửu của Đại Tướng.

Hai chị em bà Hoàng Thị Lan và Hoàng Thị Lình, một người từ Hà Nội vào, một người từ Quảng Trị đã có mặt tại sân bay Đồng Hới từ lúc 5 giờ sáng.

Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 2

Bà Lình cho biết: “ Mặc dù tôi đã đến dự tang lễ của Đại Tướng tại Nhà tang lễ Quốc gia tại Hà Nội hôm qua nhưng vì muốn tiễn biệt linh cửu của Đại tướng về nơi an nghĩ cuối cùng nên đã lặn lội từ Hà Nội vào đây để tiễn biệt lần cuối và tỏ lòng thành kính của mình đối với Đại tướng”.

Cũng trong sáng sớm 13/10, mọi công tác chuẩn bị để đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với que hương Quảng Bình, về với đất mẹ thiêng liêng đã hoàn tất. Tại sân bay Đồng Hới, đoàn xe đón linh cửu của Đại tướng đã sẵn sàng. Dòng người các nơi cũng đã bắt đầu dồn về phía Vũng Chùa, nơi Đại tướng an nghỉ.

Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 3
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 4
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 5
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 6
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 7
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 8
Tại sân bay Đồng Hới, mọi thứ đã sẵn sàng
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 9
Người dân đã đứng chờ linh cữu Đại tướng
Quảng Bình: Nhiều đoàn xe các tỉnh đang chờ Đại tướng trở về - ảnh 10
Hai chị em bà Hoàng Thị Lan và Hoàng Thị Lình, một người từ Hà Nội vào, một người từ Quảng Trị đã có mặt tại sân bay Đồng Hới từ lúc 5 giờ sáng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet