Quảng Bình: Phát hiện mộ cổ bằng đá nguyên khối giữa cánh đồng

Thanh Hà

Trong lúc san ruộng để dồn điền đổi thửa trên cánh đồng, người dân xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bất ngờ phát hiện một ngôi mộ cổ được làm bằng đá nguyên khối.
Ngôi mộ cổ người dân phát hiện được làm bằng đá nguyên khối

Chiều 6/9, ông Trần Minh Hường - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết sau khi nhận được thông tin người dân phát hiện ngôi mộ cổ, UBND xã đã chỉ đạo dừng thi công và bảo vệ hiện trường để báo cáo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện. Hiện các cơ quan chức năng cũng đã về khảo sát nhưng chưa đưa ra thông tin gì.

Trước đó, sáng 6/9, người dân thôn Pháp Kệ đào đất san lấp mặt bằng để dồn điền đổi thửa tại cánh đồng Cồn Tràm bất ngờ phát hiện một ngôi mộ cổ nằm cách mặt đất khoảng 0,5m.

Khi phát hiện ngôi mộ cổ, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem

Ngôi mộ có quách hình hộp chữ nhật còn nguyên vẹn, chiều dài khoảng 2,55m, chiều rộng 99cm, chiều cao 73cm. Điều đặc biệt là ngôi mộ này làm hoàn toàn bằng đá nguyên khối, nắp đậy cũng bằng đá màu trắng.

Địa điểm phát hiện ngôi mộ cổ là khu vực đồng ruộng, nơi đây là vùng đất cao, có nhiều cây tràm mọc um tùm, cách di chỉ khảo cổ Cồn Nền khoảng 1,5km.

Hiện địa phương đang tiến hành bảo vệ hiện trường ngôi mộ, các cơ quan chuyên môn cũng đang khảo sát thực địa và tìm hiểu các thông tin liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet