Quảng Bình: Phê duyệt đề án xây tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thanh Hà

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án xây dựng Tượng đài và Vườn hoa Đại tướng Võ nguyên Giáp tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 10/8/2017, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2857/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án xây dựng Tượng đài và Vườn hoa Đại tướng Võ nguyên Giáp.

Theo Quyết định 2857, vị trí Tượng đài và Vườn hoa được xây dựng thuộc khu đất gần nút giao thông ngã 05 của 02 tuyến đường 36m và đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Công trình có quy mô diện tích khu đất khoảng 2,3 ha và thời gian thực hiện từ năm 2018-2020.

Tổng mức đầu tư xây dựng công trình dự kiến là 65 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Công trình Tượng đài và Vườn hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm tưởng niệm, ghi ơn những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là không gian biểu tượng văn hóa cộng đồng để Nhân dân địa phương, du khách thập phương đến thăm, đồng thời trở thành nơi tổ chức các sự kiện văn hóa ngoài trời của thành phố Đồng Hới và tỉnh Quảng Bình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet