Quảng Bình sẽ triển khai 10 dự án sân golf

Ngọc Tuân

Toàn bộ 10 sân golf tại Quảng Bình sẽ được xây dựng trên đất cát với tổng diện tích 2.000 ha.

Tại buổi họp báo giới thiệu về Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình do UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Ngân hàng BIDV tổ chức, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV cho biết, với vai trò là đơn vị kết nối giữa UBND tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư, BIDV cam kết sẽ tài trợ nguồn tín dụng lên tới 11 nghìn tỷ đồng để phát triển du lịch Quảng Bình.

Với sự kết nối của BIDV, đã có 34 dự án được ký kết đầu tư nhằm phát triển du lịch Quảng Bình trong đó có các dự án về hạ tầng giao thông đường bộ, hàng không, khách sạn nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, các dự án khai thác tour du lịch.

Trong đó, thông tin đáng chú ý là việc tập đoàn FLC đầu tư xây dựng 10 sân golf trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Theo ông Trần Bắc Hà, việc đầu tư vào sân golf là ý tưởng của BIDV nhằm thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình và các sân golf này hoàn toàn không lấy đất nông nghiệp. Thay vào đó, toàn bộ 10 sân golf sẽ được xây dựng trên đất cát với tổng diện tích 2.000 ha.

“Người chơi golf luôn mong muốn trải nghiệm cảm giác khác nhau ở các sân golf khác nhau, Phủ Quốc hiện đã thành công với 15 sân golf, thủ đô Soul của Hàn Quốc có tới 212 sân golf. Năm 2014 lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt con số 2,8 triệu lượt khách, tăng gấp đôi so với năm trước đó. Hơn nữa, bình quân du khách lưu trú tại Quảng Bình 2,2 ngày đêm nên việc đầu tư sân golf là khả thi,” ông Trần Bắc Hà nói.

Tuy nhiên, ông Trần Bắc Hà cũng cho biết 10 sân golf này cần phải thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, chỉ 15 tháng triển khai là có thể đưa vào sử dụng 10 sân golf này.

Về dự án xây dựng cáp treo liên hoàn Phong Nha – Kẻ Bàng kết nối với Sơn Đoòng, ông Trần Bắc Hà khẳng định nguyên tắc là phải bảo tồn di sản thiên nhiên sẵn có, phát triển du lịch hang động để trở thành thương hiệu quốc gia, tạo sinh kế cho người dân địa phương và quan trọng nhất là phải được Unesco chấp thuận đầu tư.

Được biết, kế hoạch xây dựng tuyến cáp treo nói trên đã nhận được sự đồng thuận của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Unesco.

Cũng theo ông Trần Bắc Hà, cả 34 dự án đã cam kết đầu tư đều đã kết thúc đàm phán 3 bên (doanh nghiệp, địa phương, BIDV)  trên nguyên tắc thúc đẩy du lịch Quảng Bình đồng thời kết nối du lịch với các tỉnh khu vực miền Trung.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Bình cho biết, tour du lịch khám phá hang động Phong Nha – Thiên Đường – Sơn Đoòng và các hang động khác được UBND tỉnh Quảng Bình đặc biệt quan tâm và đã có đề án phê duyệt. Đặc biệt, các đơn vị khai thác du lịch bắt buộc phải mua bảo hiểm cho du khách, đồng thời có phương án bảo vệ sự an toàn cho du khách.

Đối với các tour du lịch mạo hiểm, du khách cần phải vượt qua kiểm tra y tế và được huấn luyện 1 ngày trước khi tham gia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet