Quảng Nam, Đà Nẵng thông báo nhanh kết quả Đại hội XII

N.K (tổng hợp)

Chiều 29/1, Tỉnh ủy Quảng Nam và Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị nhằm thông báo nhanh kết quả Đại hội XII của Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chủ trì hội nghị, trực tiếp báo cáo kết quả Đại hội.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại nhất trong năm 2016, diễn ra từ ngày 20 – 28/01/2016 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.510 đại biểu.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, các đại biểu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các văn kiện và thảo luận sôi nổi, có 686 lượt phát biểu tại đoàn và 34 phát biểu tham luận tại hội trường.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang thông báo nhanh kết quả Đại hội XII của Đảng. (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Văn kiện Đại hội XII của Đảng nhấn mạnh 06 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là: tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng bộ máy tinh gọn; nâng cao chất lượng tăng trưởng; đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; phát huy mọi nguồn lực và sáng tạo của nhân dân; phát huy nhân tố con người.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đã được Ban Chấp hành Trung ương bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII gồm 200 đồng chí. 

Điểm mới là lần đầu tiên có 3 nữ Ủy viên Bộ Chính trị, có Ủy viên Bộ Chính trị trẻ tuổi nhất (sinh năm 1970) từ trước đến nay. Đại hội đã thành công tốt đẹp, được dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tặng hoa chúc mừng Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Sau khi thông báo kết quả Đại hội 12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đề nghị các Thành ủy viên, cán bộ chủ chốt của thành phố phát huy tinh thần Đại hội XII của Đảng, chuyển hóa thành hành động cụ thể, đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, tạo sự đột phá cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Sau Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI họp để thông qua Quy chế làm việc toàn khóa XXI.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang nhân dịp này cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban ngành và lãnh đạo các địa phương tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc; không để xảy ra trường hợp người dân không có tết. Trong đó, chú trọng chăm lo thực hiện hỗ trợ tết cho các đối tượng được đầy đủ, kịp thời, chính xác theo đúng quy định; đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp tết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet