Quảng Nam: Hỗ trợ cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp Đông y

Ngày 25/9, Sở Y tế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban Dự án ODA y học cổ truyền Hàn Quốc tổ chức hội thảo với chủ đề "Cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp đông y Hàn Quốc".

Đây là chương trình cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp đông y Hàn Quốc được triển khai thí điểm trên 300 đối tượng, tập trung tại 3 bệnh viện và 6 xã thuộc 3 địa phương: Thăng Bình, Tam Kỳ, Duy Xuyên, với sự tham gia giám sát của khoảng 30 cán bộ y tế.

Hội thảo phòng chống tác hại thuốc lá tại Tỉnh Quảng Nam ( ảnh minh họa)

Tại các địa phương này, Ban tổ chức đã chọn 200 người độ tuổi trên 20 tuổi để tham gia dự án. Trong quá trình tham gia dự án, các đối tượng tham gia được tư vấn, tuyên truyền về việc hút thuốc lá tác hại đến sức khỏe; ký cam kết bỏ thuốc lá; châm cứu hỗ trợ cai thuốc lá; kiểm tra tác dụng phụ và biến chứng...

Qua gần 2 tháng triển khai, đến nay dự án cơ bản hoàn thành, những đối tượng tham gia đều nhận xét đây là chương trình hữu ích. 

Sau khi Dự án kết thúc, ngành Y tế Quảng Nam tiếp nhận và triển khai việc hỗ trợ cai nghiện thuốc lá bằng liệu pháp đông y Hàn Quốc đến các địa phương trong tỉnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet