Quảng Nam: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đào tạo nghề cho người khuyết tất

Sáng ngày 29/9, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhóm sản xuất của người khuyết tật tại các địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi một số kết quả đạt được từ dự án trên, được triển khai tại 7 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam gồm: Tam Kỳ, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Hiệp Đức, Thăng Bình và Núi Thành.

Toàn cảnh tại hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề cho người khuyết tật

Qua 5 năm triển khai (2012 -2017) dự án đã tạo điều kiện cho hơn 200 người khuyết tật của tỉnh tham gia các lớp đào tạo nghề: nhạc hiếu, dán vàng mã, làm chổi đót, chạm khắc gỗ, làm nhang, dán áo đi mưa.

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 16 nhóm sản xuất các ngành nghề nêu trên; đa số người khuyết tật tham gia học nghề đã tiếp cận, thành thạo nghề nghiệp được đào tạo và bản thân bắt đầu có thu nhập ổn định từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng một tháng.

Hội thảo là cơ hội gặp gỡ, chia sẻ của các nhóm sản xuất nhận được hỗ trợ từ dự án “Việc làm bền vững và tăng cường vị thế cho người khuyết tật trong cộng đồng” do Cộng hòa Ai-len và tổ chức APheda tài trợ.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet