Quảng Nam: Phát hiện "vật thể lạ" có chữ Trung Quốc trên trời rơi xuống

Chiều nay (11.1), trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam Online qua điện thoại, ông Bh’nướch Bíp - Chủ tịch UBND xã Zà Hung (huyện Đông Giang) xác nhận, một "vật thể lạ" vừa được người dân địa phương phát hiện từ trên trời rơi xuống.
Tấm bạt màu xám trên thân của "vật thể lạ" có chiều rộng khoảng 2m, chiều dài 10m. Ảnh: UBND xã Zà Hung cung cấp.
Trên thân vật thể lạ có ghi dòng chữ Trung Quốc.
Những tấm vải nhiều màu sắc được cột trên đoạn dây của "vật thể lạ". Ảnh: UBND xã Zà Hung cung cấp

Theo lời ông Bíp, thời điểm "vật thể lạ" được phát hiện rơi xuống đất vào khoảng 16 giờ chiều 10.1, tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Za Hung.

Một người dân địa phương cho hay, trước khi rơi hoàn toàn xuống đất, "vật thể lạ" bay lơ lửng trên không trung theo hướng từ xã Dang (huyện Tây Giang) qua. Qua mô tả, vật thể này có hình quả cầu màu xám, trên thân có in nhiều hình ảnh mặt người, cùng dòng chữ Trung Quốc và một loại chữ khác gần giống chữ Lào, hoặc Campuchia. 

Trong quá trình rơi xuống đất, "vật thể lạ" đã bị vướng vào trụ phát sóng, sau đó dạt trên ngọn cây keo của người dân địa phương khiến nhiều phần bị rách vụn. Qua kiểm tra sơ bộ, vật thể có kích thước chiều rộng khoảng 2m, chiều dài 10m, cùng dây dù dài hàng trăm mét, trên từng đoạn dây dù được buộc theo từng tấm vải trang trí, gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao, khá bắt mắt.

Sau khi "vật thể lạ" được phát hiện, rất đông người dân đến xem. Để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng dân quân, phối hợp với công an xã đến phong tỏa hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng của huyện Đông Giang để xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều 11.1, chính quyền địa phương vẫn chưa có kết luận chính thức về "vật thể lạ" này.

Hiện "vật thể lạ" đang được đưa về cất giữ tại trụ sở UBND xã Za Hung để phục vụ công tác điều tra.

Theo ALĂNG NGƯỚC/Báo Quảng Nam Online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet