Quảng Nam: Tuyên truyền về giảm tảo hôn tại Tây Giang và Đông Giang

Bình Minh

Từ ngày 25 đến ngày 27/9/2017, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức tuyên truyền Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số” tại 2 trường PTTH và 2 xã thuộc huyện Tây Giang, Đông Giang.

Đợt tuyên truyền này có nội dung và hình thức tổ chức đa dạng và phong phú. Chẳng hạn như tại xã Lăng (huyện Tây Giang), xã Ating (huyện Đông Giang), Ban Dân tộc phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền cho nhân dân, các em tuổi vị thành niên, cán bộ công chức của xã, già làng, người có uy tín, các hội đoàn thể của xã và đại diện các xã trên địa bàn huyện về nội dung giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Luật Hôn nhân và Gia đình.

Kỹ năng và các biện pháp, hình thức tuyên truyền đến nhân dân đã thu hút đông đảo nhân dân và cán bộ tham gia.

Với 2 đơn vị trường học (THTP Tây Giang, THPT Quang Trung), nội dung tuyên truyền cũng rất đa dạng. Báo cáo viên đã tuyên truyền nội dung, hậu quả gây ra của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chiếu phim về hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống; trao đổi, hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đặc biệt, còn có hình thức sân khấu hóa nội dung tuyên truyền qua các phần thi: tiểu phẩm, thi trắc nghiệm, thi vấn đáp,.. thu hút đông đảo học sinh, thầy cô giáo nhà trường và nhân dân tham gia.

 

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet