Quảng Nam: Xử lý nghiêm tàu thuyền ra khơi trong bão số 7

HẢI CHÂU

Infonet - Trước diễn biến phức tạp của bão số 7 đang hoạt động trên biển Đông, chiều 4/10, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Nam cho hay đã chỉ đạo các phòng ban chức năng, Đồn BP triển khai kế hoạch phòng, chống lụt bão (PCLB) và sẵn sàng tìm kiếm cứu nạn trên các địa bàn ven biển để giảm thiểu thiệt hại nếu bão đổ bộ vào đất liền.

Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi trong "bão con kiến" 

Quảng Nam: Xử lý nghiêm tàu thuyền ra khơi trong bão số 7 - ảnh 1
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên bờ quay vào bờ tránh bão số 7 - Ảnh: HC

Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã yêu cầu các Đồn BP trên tuyến biển, đảo, đặc biệt là tại hai cửa sông lớn là An Hòa (Núi Thành) và Cửa Đại (Hội An) nghiêm cấm các tàu thuyền của ngư dân ra khơi. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp người, phương tiện ra vào các cửa sông, cửa lạch không đảm bảo an toàn. Tổ chức kiểm đếm số lượng tàu thuyền đã vào bờ và đang hoạt động trên biển để có hướng xử lý.

BĐBP Quảng Nam cũng chỉ đạo các đài canh BP liên tục phát tin về vị trí hướng đi của bão cho các tàu cá đang hoạt động trên biển biết. Yêu cầu các đơn vị, phối hợp cùng địa phương chuẩn bị đầy đủ lương thực, nước uống, thuốc dự trữ và nơi trú, tránh cho người dân. Quân y BĐBP tỉnh cũng đã sẵn sàng những cơ số thuốc cùng các phương tiện sẵn sàng cấp cứu kịp thời khi xảy ra sự cố trong bão lụt.

Ngoài ra, BĐBP Quảng Nam còn triển khai phối hợp với chính quyền các địa phương tuyến biển và các huyện miền núi trên địa bàn biên phòng tuyên truyền, nhắc nhở người dân tăng cường ý thức phòng chống bão lũ, sạt lở đất và nhanh chóng di dời đến các địa điểm tránh bão an toàn khi có chủ trương.

Theo Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên, Văn phòng Ban chỉ huy PCLB& TKCN, Bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa đã kiểm đếm và thông báo cho 39.563 tàu với 140.018 ngư dân đang hoạt động trên biển và neo đậu biết vị trí và hướng đi chuyển của bão để chủ động phòng tránh. Trong đó có 1.002 tàu với 6.576 ngư dân ở vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 13o - vĩ tuyến 17o; 38.561 tàu với 133.442 ngư dân ở các khu vực khác và neo đậu tại bến.

Riêng tại Quảng Nam, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kêu gọi được 1.598 tàu thuyền vào bờ tìm nơi trú tránh. Hiện trên vùng biển thuộc khu vực quần đảo Trường Sa vẫn còn 41 tàu cá đánh bắt xa bờ cùng 1.415 lao động của Quảng Nam đang hoạt động. BĐBP tỉnh đã hướng dẫn các tàu cá này di chuyển tìm nơi trú bão ở quần đảo Trường Sa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet