Quảng Ninh: 2 phương tiện thủy bị đắm vì bão số 10

Nguyên Trung

Mặc dù, chỉ bị ảnh hưởng của bão số 10 nhưng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 2 phương tiện thủy bị đắm.
Bão số 10 gây ra sóng lớn ở Đồ Sơn.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 10h30 ngày 15/9, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Ninh nhận được thông tin về vụ việc phương tiện QN 3016 trong quá trình dịch chuyển tránh trú bão số 10 đã bị chìm đắm tại thủy diện cầu cảng Xi măng Thăng Long, vùng nước cảng biển Quảng Ninh.

Trước đó, khoảng 7h00 sáng cùng ngày, tàu QN 3016 di chuyển từ Tuần Châu về khu vực Nhà máy Đóng tàu Hạ Long để tránh trú bão theo lệnh của chủ tàu, đến khoảng 10h20 tàu bị chìm tại thủy diện cầu cảng Xi măng Hạ Long. Khi đó trên phương tiện có 02 thuyền viên cùng 02 nhân viên Công ty ra hỗ trợ phương tiện trước khi bị đắm.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng kịp thời có mặt, tổ chức cứu hộ cứu nạn đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng khẩn trương tiếp cận vị trí tàu đắm, sử dụng tàu lai Cái Lân 08 đón thuyền viên về bờ an toàn, không có thương tích. Tài sản trên tàu bị chìm đắm hoàn toàn cùng phương tiện.

Lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu chủ tàu, thuyền trưởng phương tiện cảnh giới, thả phao báo hiệu tại vị trí tàu chìm đắm; khẩn trương lập phương án và tổ chức trục vớt tài sản chìm đắm theo quy định.

Trước đó, khoảng 08h50 cùng ngày, trong khi trực cơn bão số 10, Cảng vụ Đường thủy Nội địa tại Cụm Cảng Cẩm Phả - Vân Đồn phát hiện phía Đông cảng Cái Rồng có một chiếc pông-tông (trước đây là vỏ của tàu xi-măng lưới thép không có động cơ) của ông Hà Văn Quân, trú tại khu 9, Thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) bị sóng đánh, va đập khiến rạn nứt và bục đáy, làm nước tràn vào pông – tông gây chìm.

Khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ của Cảng vụ và các đơn vị liên quan cùng chủ phương tiện đã tập trung cứu hộ nhưng do phương tiện đã cũ nát nên việc cứu hộ không thành.

Được biết pông – tông được gia đình ông Quân mua về dùng để làm nơi sửa chữa phục vụ cho việc sửa chữa máy và các thiết bị tàu khác; theo khai báo của ông Quân, trên pông – tông hiện có một số thiết bị máy móc, phụ tùng đang sửa chữa. Vụ việc không có thiệt hại về người.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet