Quảng Ninh: 55,3 tỷ đồng và nhiều hỗ trợ vật chất đến với người dân vùng lũ

Xuân Phú

Tính đến hết ngày 2/8, ngoài số tiền 55,3 tỷ đồng đến từ 207 đơn vị, cá nhân thì thì người dân vùng lũ Quảng Ninh còn nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa từ khắp nơi.
Đại diện Tập đoàn Tuần Châu trao tặng 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt cho người dân các xã đảo huyện Vân Đồn.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Quảng Ninh, tính đến 16h30, ngày 2/8, theo số liệu thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh – Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh, đã có 207 cơ quan, tổ chức, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia ủng hộ với số tiền trên 55,3 tỷ đồng. Đây là sự động viên, hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, đơn vị, cá nhân giúp đồng bào vùng lụt Quảng Ninh khắc phục hậu quả sau mưa lũ. 

Bên cạnh đó, sáng 1/8, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, động viên anh Cao Tiến Vĩ, hiện đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh và thống nhất tỉnh TP Hạ Long sẽ hỗ trợ cho anh Cao Tiến Vĩ một ô đất và xây dựng nhà mới.

Ngoài số tiền trên, người dân vùng lũ còn nhận được rất nhiều sự động viên bằng vật chất từ khắp nơi. Ngày 1/8, Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt cho người dân các xã đảo, huyện Vân Đồn. Trước đó, Tập đoàn Tuần Châu cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng thông qua sự tiếp nhận của Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh, bố trí ăn ở miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lụt. Đồng thời, đã ủy quyền cho Báo Quảng Ninh tổ chức đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Phantom trị giá hàng chục tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Công ty Cổ phần nước sạch Quảng Ninh cũng đã huy động 46 xe phục vụ (thành phố Hạ Long 29 xe, Cẩm Phả 17 xe), trong đó: 5 xe thuê, 41 xe do các đơn vị khác để hỗ trợ cho người dân vùng lũ. Tính đến thời điểm này, Công ty đã phục vụ cho gần 700 hộ khách hàng đăng ký mua nước qua xe téc, với gần 4.000m3 nước trên địa bàn TP Hạ Long và Cẩm Phả.

Trong sáng 3/8, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Vân Đồn đã tổ chức phát động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị quyên góp, ủng hộ nhân dân xã Bản Sen, Vân Đồn, nhằm kịp thời động viên tinh thần và vật chất giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Cùng ngày, đoàn công tác của Công an huyện Vân Đồn cũng lên đường đến xã Quan Lạn để giúp đỡ, hỗ trợ các hộ dân phải di dời đợt 28/7 vừa qua. Trong đó, đơn vị sẽ đến thăm, hỗ trợ cho 16 hộ ở thôn Tân Lập và Sơn Hào với mức 500.000đồng/hộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet