Quảng Ninh: Bắt đầu hỗ trợ dân bị thiệt hại do mưa lũ tiền thuê nhà

Minh Tâm

Sau khi nhận 6 triệu đồng (tương đương với 3 tháng tiền thuê nhà), các hộ dân cam kết chủ động lo chỗ ăn, ở và di dời ngay về nơi ở mới.
Do sạt lở đất, nhiều hộ dân phường Mông Dương (Cẩm Phả, Quảng Ninh) vẫn chưa thu xếp được chỗ ở.

Ngày 3/8, UBND phường Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, thực hiện Thông báo số 1724 ngày 1/8 của UBND tỉnh về mức hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại, khắc phục hậu quả do đợt mưa kéo dài trên địa bàn tỉnh và thông báo số 350 của UBND thành phố, chiều 2/8 và sáng 3/8, UBND phường đã chi tiền hỗ trợ thuê nhà ở cho các hộ bị ảnh hưởng ngập lụt do mưa lũ tại khu 4 phường Mông Dương.

Theo đó đã phát tiền số tiền 6 triệu đồng tương đương với 3 tháng thuê nhà cho 52/57 hộ đang tạm trú tại Trạm y tế phường Mông Dương, Nhà Văn hóa Công nhân Công ty CP Than Mông Dương. Các hộ sau khi nhận tiền phải cam kết chủ động lo chỗ ăn, ở và di dời ngay về nơi ở mới, 5 hộ còn lại sẽ tiếp tục được thành phố giao tiền trong thời gian sớm nhất. Thời gian tới, TP Cẩm Phả sẽ tiếp tục rà soát các hộ bị thiệt hại đủ tiêu chuẩn để chi tiền hỗ trợ và sắp xếp di chuyển người dân từ nơi tạm trú hiện nay đến khu tạm cư trước ngày 5/8.

Trước đó, vào ngày 27/7 do mưa lớn đã làm sập một bãi thải của một Cty than khiến đất đá vùi lấp hoàn toàn hàng chục ngôi nhà thuộc khu 4 phường Mông Dương ảnh hưởng tới hàng chục hộ dân khác. Ngay sau khi sự cố xảy ra, tỉnh Quảng Ninh đã di dời toàn bộ số hộ dân này ra khỏi khu vực bị đất đá vùi lấp. Hàng chục hộ dân đã trắng tay khi bùn đất ngập lụt phá huỷ hoàn toàn tài sản trong nhà…

Để sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ, sớm ổn định đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, ngày 1/8, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có Thông báo số 1724 về mức hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả do đợt mưa kéo dài trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ kinh phí xây nhà mới cho đối tượng là nhà dân có nhà bị đổ, sập, trôi, mức hỗ trợ tối đa 50 triệu đồng/nhà. Hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho đối tượng là nhà dân có nhà bị hư hỏng nặng, mức hỗ trợ tối đa 25 triệu đồng/nhà. Hỗ trợ kinh phí dọn dẹp, sửa chữa nhỏ nhà cho đối tượng là nhà dân có nhà bị ngập nước từ 1 m trở lên, mức hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng/nhà. Hỗ trợ kinh phí thuê nhà mức tối đa 2 triệu đồng/tháng…

Toàn bộ số tiền hỗ trợ được sử dụng từ nguồn thu ủng hộ, đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet