Quảng Ninh cảm ơn cả nước đã chia sẻ khó khăn trong đợt lũ lụt lịch sử

T.P

Quảng Ninh mong muốn được cùng các địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... dành tình cảm chia sẻ, hỗ trợ tiếp theo đến các địa phương khác bị thiên tai với mong muốn tất cả cùng được chia sẻ.
Trích Thư Cảm ơn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh do Bí thư Nguyễn Văn Đọc ký gửi ngày 11/8/2015.

Ngày 11/8, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận TQVN cùng Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã gửi thư cảm ơn tới tất cả các tổ chức, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... trong và ngoài tỉnh đã có sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ Quảng Ninh trong đợt mưa lụt lịch sử vừa qua.

Lá thư cảm ơn viết: "Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc Bộ và những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, toàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày. Trận mưa lũ lịch sử trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các địa phương Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, tổn thất lớn về người và tài sản.

Trong thời điểm khó khăn đó, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời nhận được sự quan tâm chia sẻ, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành trung ương. Sự hỗ trợ về phương tiện, lực lượng cứu hộ tham gia trực tiếp của các lực lượng vũ trang, quân sự, công an trung ương và quân khu 3, Hải quân Vùng I, Lữ đoàn 147 - Quân chủng Hải quân... Sự thăm hỏi, chia sẻ, động viên góp sức của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các tỉnh, địa phương trong cả nước và các tổ chức quốc tế.... Điều đó đã góp phần chia sẻ những mất mát, tổn thất nặng nề, làm ấm lòng và vơi đi những khó khăn, kịp thời động viên, tiếp sức cho người dân khắc phục hậu quả mưa lũ".

Cùng với lời cảm ơn gửi đến tất cả những sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ... Quảng Ninh cũng đồng thời nhắn nhủ: "Tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn được cùng các tổ chức, các địa phương, các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm... trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh dành tình cảm, sự sẻ chia, hỗ trợ kinh phí, vật chất tiếp theo đến các địa phương, đơn vị khác bị thiên tai với mong muốn tất cả nhân dân đều được chia sẻ, giải quyết hậu quả của thiên tai, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc".

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet