Quảng Ninh: Đã tìm thấy thi thể ba sinh viên Ngoại thương bị nước cuốn trôi

Thành Duy

Vào lúc 2 giờ 10 phút ngày 3/7, đội thợ lặn tinh nhuệ đã tìm thấy thi thể ba nữ sinh viên tình nguyện bị nước lũ cuốn trôi sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm...

Vào lúc 2 giờ 10 phút ngày 3/7,  một thành viên tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) cho biết, đã tìm thấy thi thể ba sinh viên tình nguyện trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội trượt chân khi đi qua suối và bị lũ cuốn trôi ngày 2/7.

Các thợ lặn đã tìm thấy thi thể ba nữ sinh viên tình nguyện bị mắc kẹt trong một khe đá giữa dòng suối.

Các thợ lặn tìm kiếm các sinh viên suốt đêm trên dòng suối

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 2/7, tại khu vực cầu Pắc Hoóc, thị trấn Bình Liêu, Bình Liêu có 4 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương bị nước lũ cuốn trôi. Một sinh viên may mắn đã được cứu thoát, 3 sinh viên vẫn đang mất tích.

Công tác tìm kiếm vô cùng khẩn trương

Ngay sau khi có thông tin tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Quảng Ninh đã cử ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công tác cứu hộ tìm kiếm cứu nạn. Tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các lực lượng rà soát kỹ các vị trí, theo dõi dòng chảy để tập trung tìm kiếm. Đồng thời đến động viên, trấn an các sinh viên  trong đoàn.

Đến 2 giờ 10 phút, đội thợ lặn đã tìm thấy thi thể 3 sinh viên mất tích

Đến 23h00 ngày 2/7, công tác tìm kiếm vẫn rất khẩn trương và tích cực, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của huyện Bình Liêu đã tăng cường thêm các giải pháp như sử dụng lưới cào, móc câu và bổ sung thêm thuyền cao su, thợ lặn để mở rộng khu vực tìm kiếm.

Ngoài lực lượng chức năng, một số người dân địa phương có kinh nghiệm về tìm kiếm cứu nạn cũng phối hợp tìm kiếm các sinh viên bị mất tích.

Được biết, nhóm sinh viên Trường ĐH Ngoại thương gồm 21 em, tham gia hoạt động tình nguyện tại một số thôn, bản của huyện Bình Liêu. Ba sinh viên mất tích được xác định là  Vũ Thị Xoa, SN 1996, quê quán: Hải Dương; Nguyễn Thị Hải, SN 1997, quê quán  Nghệ An; Nguyễn Thị Ngân, SN 1997, quê quán: Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet