Quảng Ninh "đăng đàn" tìm giải pháp hiệu quả trong ứng dụng CNTT

H.A.H

Hội thảo mới đây ở Quảng Ninh đã thu hút các thành viên tham gia chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai ứng dụng CNTT và các giải pháp tháo gỡ khó khăn với ứng dụng CNTT.

Vừa qua sáng ngày 12/10 tại thành phố Hạ Long, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Viễn thông FPT và Công ty Cisco tổ chức hội thảo xu hướng giải pháp CNTT trong quản lý Nhà nước và phát triển doanh nghiệp ở Quảng Ninh.

Quảng Ninh
Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Viễn thông FPT và Công ty Cisco tổ chức hội thảo xu hướng giải pháp CNTT trong quản lý Nhà nước và phát triển doanh nghiệp ở Quảng Ninh. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh đưa tin, phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Đinh Sỹ Nguyên - Phó Giám đốc Sở đã nhấn mạnh CNTT là một công cụ hữu hiệu để tạo lập phương thức phát triển mới, là một trong những động lực quan trọng trong phát triển kinh tế tri thức, xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế.

Tại hội thảo, đại diện Sở TT&TT có bài tham luận về tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, chia sẻ với các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp về thực trạng CNTT tỉnh Quảng Ninh, giới thiệu quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên trang dichvucong.quangninh.gov.vn, một số quy định áp dụng chữ ký số trong trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, các chuyên gia CNTT, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT đã tham luận tập trung vào các vấn đề: kinh nghiệm triển khai ứng dụng CNTT hiệu quả tại doanh nghiệp; xu hướng ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý tổng thể doanh nghiệp và các giải pháp quản trị như quản trị nguồn lực doanh nghiệp, quản lý bán hàng tăng hiệu quả kinh doanh, quản trị nhân sự trong doanh nghiệp, bảo mật, an ninh, an toàn thông tin trong quản lý doanh nghiệp...

Đồng thời các thành viên tham gia cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong triển khai ứng dụng CNTT và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, các chính sách hỗ trợ từ các cơ quan quản lý Nhà nước với ngành CNTT và ứng dụng CNTT.

Một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT cũng đã trưng bày, tư vấn, giới thiệu các giải pháp về CNTT để các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp của tỉnh có nhu cầu ứng dụng.

Hội thảo là dịp để các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp của tỉnh có điều kiện tìm ra những giải pháp hiệu quả trong việc đầu tư ứng dụng CNTT cho hoạt động quản lý Nhà nước và phát triển doanh nghiệp; đồng thời các cấp, các ngành cũng sẽ có nhận thức cao hơn về tầm quan trọng của CNTT phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với quá trình ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, có thể nói Quảng Ninh cũng là một trong những địa phương đi đầu, cả trong triển khai lẫn tuyên truyền, phổ biến cho người dân.

Năm ngoái 2015, Sở TT&TT Quảng Ninh đã tổ chức khoảng trên 60 lớp tập huấn về chính quyền điện tử cho người dân, với khoảng 5.000 học viên tham dự.

Kế hoạch tổ chức các lớp truyền thông, tập huấn về chính quyền điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được UBND tỉnh và Sở TT&TT xây dựng và triển khai từ năm 2014. Trong năm 2014, Sở đã triển khai 80 lớp tuyên truyền tập huấn về chính quyền điện tử tại các thành phố: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí và huyện Vân Đồn với gần 4.000 học viên tham gia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet