Quảng Ninh diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

BL

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực CNTT của các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã được diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Sáng 23/12, tại thành phố Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2016.

Tại buổi diễn tập, các học viên được tìm hiểu các tình huống giả định: Kịch bản tấn công thiết bị di động thông qua mạng wifi; tấn công mạng xã hội lấy tài khoản ngân hàng và các tài khoản cá nhân khác; Tấn công bằng mã độc mã hóa dữ liệu của các tổ chức, cơ quan trong tỉnh để đòi tiền chuộc; tấn công thay đổi nội dung thông tin của website”. Ngay sau khi các sự cố xảy ra, các đội ứng cứu đã phân tích nguyên nhân, cách thức tấn công và tiến hành sửa lỗi hệ thống, phần mềm, vá các lỗ hổng, xử lý thành công các tình huống được đặt ra.

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, định hướng đào tạo chuyên sâu về an toàn thông tin mạng cho các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp thông qua hình thức diễn tập ứng cứu sự cố an ninh mạng của tỉnh.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet