Quảng Ninh dừng nhiều cuộc họp để chống mưa lũ

Minh Tâm

Sáng nay (28/7), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu tất cả các địa phương, Sở, Ban, Ngành dừng các cuộc họp không cần thiết, tập trung lực lượng ứng cứu, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Do mưa lớn kéo dài, sáng nay 28/7, Đại hội Đảng bộ huyện Hải Hà (Quảng Ninh) lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tạm dừng làm việc để các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện tập trung giải quyết chống úng ngập. Ngay sau khi dừng đại hội, Ban Chỉ huy TKTT&PCCN của huyện đã triển khai ngay phương án kiểm tra rà soát, khắc phục hậu quả do mưa gây ra tập trung ở khu vực hồ Trúc Bài Sơn và 8 xã có đê trên địa bàn. Theo thông tin ban đầu, đến nay do mưa nên nước sông Hải Hà dâng rất lớn. Đã có một tàu cá đứt neo và bị lũ nhấn chìm...

Trước đó, Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, ông Nguyễn Văn Đọc -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các địa phương, Sở, Ban, Ngành dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết, tập trung lực lượng ứng cứu, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các địa phương cần nhanh chóng triển khai các đoàn kiểm tra tới các khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở, úng ngập, lũ quét cao để kịp thời có phương án xử lý, khắc phục. Kiên quyết di dời người dân ra khỏi khu vực nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét. Các địa phương phải có lực lượng thường trực sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra sự cố do mưa lũ gây lũ quét, sạt lở đất đá...

Từ ngày 25/7 đến nay mưa to liên tục đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm này ở Cẩm Phả và Hạ Long đã có 6 người chết, 2 người bị thương, 6 người mất tích.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet