Quảng Ninh: Gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

Hoàng Nga (Báo Quảng Ninh)

Ngày 8/10, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 cho Dự án đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô.

Dự lễ gắn biển có các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự án đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô chính thức được khởi công 4/11/2012, với tổng mức đầu tư 1.107 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm, có quy mô mang tầm quốc gia, được thi công với công nghệ chôn ngầm cáp 22kV dưới đáy biển và rải dây điện 110kV trên không bằng khinh khí cầu. Sau 345 ngày, đêm khẩn trương thi công với tinh thần “thần tốc, táo bạo, sáng tạo” công trình đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, lập kỷ lục công trình đầu tiên của ngành điện được thi công đảm bảo cả về tiến độ, thời gian và chất lượng.

Các đại biểu gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 cho công trình Đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô.

 

Dự án hoàn thành có ý nghĩa quan trọng nhằm phát triển nhanh, hiệu quả bền vững vùng biển đảo Cô Tô, tiến tới xây dựng Cô Tô trở thành một vùng đảo có kinh tế năng động trong chiến lược phát triển kinh tế biển đảo tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, là căn cứ vững chắc để bảo vệ quốc phòng, an ninh vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc.

Với ý nghĩa của dự án, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã quyết định chọn đây là một trong 10 công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020, cũng là công trình thứ 2 của Công ty Điện lực Quảng Ninh được lựa chọn để gắn biển chào mừng Đại hội (cùng với Công trình đấu nối đường dây 110kV sau trạm biến áp 220kV Hải Hà).

Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện dự án.

Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện dự án. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Công trình đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đã giải quyết một trong ba khó khăn lớn nhất của huyện Cô Tô, là giao thông, điện và nước. Dự án cũng đã góp phần từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, phục vụ xây dựng Cô Tô thành một vùng đảo có kinh tế phát triển, một căn cứ vững chắc để đảm bảo quốc phòng an ninh và bảo vệ chủ quyền quốc gia vùng biển đảo Đông Bắc của tổ quốc. Công trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành T.Ư, các cơ quan, các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cả nước nói chung và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói riêng với huyện đảo Cô Tô.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc đón nhận quyết định gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV vừa là phần thưởng, niềm vinh dự, tự hào của Công ty Điện lực Quảng Ninh và các nhà thầu thi công. Mặt khác, đây cũng là trách nhiệm to lớn, đòi hỏi cán bộ, CNVC-NLĐ trong Công ty tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, kỷ luật, lao động sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Công ty Điện lực Quảng Ninh trở thành đơn vị kiểu mẫu, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet