Quảng Ninh: Hỗ trợ 100% phí trưng bày các gian hàng OCOP

Minh Tâm

OCOP là Chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm của Quảng Ninh nhằm hỗ trợ, khuyến khích người nông dân tạo ra các sản phẩm chất lượng cao tăng thu nhập, đưa sản phẩm người nông dân đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trao đổi với Infonet, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau thành công từ Hội chợ mỗi xã phường một sản phẩm Quảng Ninh lần 1 năm 2015 (gọi tắt là Hội chợ OCOP), từ ngày 29/1 đến 2/2, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tổ chức Hội chợ OCOP lần thứ 2 với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa”.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2016 sẽ có 203 gian hàng tiêu chuẩn, gồm: 103 gian hàng trưng bày OCOP, 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm của các tỉnh, thành khác, 50 gian hàng thương mại. 103 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP sẽ được chia thành 6 nhóm sản phẩm, gồm: Thực phẩm - Ẩm thực; Đồ uống; thảo dược; Nội thất – Trang trí – Lưu niệm; Vải và may mặc; Dịch vụ. Ban tổ chức Hội chợ cam kết các sản phẩm OCOP lần này đảm bảo chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng.

Năm nay, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ 100% kinh phí dàn dựng các gian hàng tiêu chuẩn đối với các gian hàng OCOP và các gian hàng trưng bày của tỉnh thành khác. Đặc biệt, Hội chợ năm nay sẽ không phải mua vé như các hội chợ thương mại khác.

Hội chợ này không phải là hội chợ thương mại là không có quảng cáo ầm ĩ, chỉ giới thiệu đủ nghe cho những người tới thăm gian hàng của mình, ông Đặng Huy hậu khẳng định...

Người dân Quảng Ninh rất quan tâm tới các sản phẩm nông nghiệp sạch và mang tính địa phương

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet