Quảng Ninh khắc phục xong đường ống bị vỡ do làm đường

Minh Tâm

Trưa 8/4, Xí nghiệp nước Cẩm Phả - Cty CP nước sạch Quảng Ninh (Quảng Ninh) cho biết đã hàn xong đường ống cấp nước cho TP Hạ Long, Cẩm Phả và đến tối cùng ngày có thể cấp nước trở lại...

Ông Lương Ngọc Hùng, Giám đốc Xí nghiệp nước Cẩm Phả cho biết, sau khi nhận được tin trong quá trình thi công dự án quốc lộ 18 đoạn qua phường Quang Hanh đã làm gãy vỡ đoạn ống nước D600 đang vận hành cấp nước cho khu vực TP Cẩm Phả và TP Hạ Long, Xí nghiệp nước Cẩm Phả đã huy động 30 công nhân làm việc liên tục 3 ca để khắc phục sự cố. Đến 9H45' ngày 8/4, đoạn đường ống D600 dẫn nước sạch cho Hạ Long và Cẩm Phả bị vỡ đã cơ bản được hàn xong.

Các công nhân đã thay thế xong đoạn đường ống nước bị vỡ

Theo đó các công nhân đã gia cố xong, thay thế đoạn đường ống bị vỡ dài 40m bằng đoạn đường ống HDPE D630. Hiện tại, công nhân của Xí nghiệp nước Cẩm Phả đang gia cố lại nền đặt đường ống để đảm bảo an toàn. Sau khi gia cố xong, Xí nghiệp nước Cẩm Phả sẽ tiến hành xả rửa đường ống và chính thức vận hành cấp nước trở lại cho Hạ Long và Cẩm Phả trong ngày hôm nay 8/4.

 Để đảm bảo cung cấp nước phục vụ hoạt động sinh hoạt, sản xuất của TP Hạ Long, Cẩm Phả, ngay tối 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo yêu cầu Công ty CP nước sạch Quảng Ninh khẩn trương triển khai các phương án khắc phục sự cố vỡ đường ống nước D600, xong trước 12h trưa 8/4. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty CP Biên Cương (nhà thầu đang thi công dự án mở rộng QL 18A Cẩm Phả- Cửa Ông) phải có các biện pháp bảo vệ các công trình trong phạm vi dự án, không được để việc thi công của mình làm hỏng hóc đến các công trình khác.

Như Infonet đã thông tin, ngày 7/4, một nhà thầu thực hiện việc cải tạo quốc lộ 18 đã làm vỡ đường ống cấp nước cho hai thành phố lớn là Cẩm Phả, Hạ Long khiến phải ngưng cấp nước cho hàng vạn hộ dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet