Quảng Ninh: Khởi tố thuyền viên trộm tiền của khách du lịch

Nguyên Trung

Sáng 7/9, Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã có quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Trần Văn Thắng, thuyền viên tàu du lịch QN-1199 vì có hành vi trộm tiền của du khách.
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào ngày 2/9, khi tàu QN-1199 của hãng tàu du lịch Minh Hương đang trong hành trình tham quan tuyến 1 vịnh Hạ Long, một du khách phát hiện mình bị lấy trộm mất 17,5 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của du khách, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hạ Long và các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý ngay vụ việc theo quy định.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng trộm cắp tiền của du khách là Trần Văn Thắng (SN 1985, trú tại khu 12, phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), là thuyền viên phục vụ trên tàu.

Tại cơ quan Công an, Thắng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình và giao nộp lại số tiền đã lấy cắp. Tuy nhiên, Thắng khai chỉ lấy trộm 9,3 triệu đồng, trong khi đó, theo khai báo của khách, số tiền bị mất cắp là 17,5 triệu đồng.

Ngoài việc xử lý thuyền viên Thắng, UBND TP Hạ Long còn có công văn đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh dừng cấp phép rời cảng, bến và tạm dừng hoạt động trên vịnh đối với đội tàu Minh Hương gồm 3 tàu du lịch QN-1199, QN-2998, QN-5719 kể từ chiều 2/9 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của cơ quan chức năng TP Hạ Long.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet