Quảng Ninh: Mực nước sông Ba Chẽ cao hơn 10 mét, ngập 11 cầu

Minh Tâm

Trận mưa lớn ngày 2/8 đã khiến huyện miền núi Ba Chẽ (Quảng Ninh) bị ngập sâu, các tuyến đường tỉnh lộ, liên thôn bị tràn nước, không thể đi lại.
Khu vực trung tâm chợ Ba Chẽ bị ngập lụt.

Trong một diễn biến khác, trận mưa lớn ngày 2/8 cũng khiến huyện miền núi Ba Chẽ thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo của huyện Ba Chẽ, tính đến thời điểm 18h00 ngày 2/8, mực nước tại sông Ba Chẽ đoạn qua chợ trung tâm Ba Chẽ đã cao trên 10 mét, nước dâng cao đã khiến ngập lụt một phần của chợ Trung tâm Ba Chẽ. Mưa lũ đã làm ngập 11 cầu, ngầm tràn trên tuyến tỉnh lộ 330 và các tuyến đường liên thôn, xã, tuyến đường Hải Chi, thuộc khu 4, thị trấn Ba Chẽ bị ngập lụt.

Mức nước sông lên cao hơn 10m, 11 cầu bị ngập.

Nước trên sông, suối dâng cao đã chia cắt hoàn toàn các xã Lương Mông, Minh Cầm, Đạp Thanh, Thanh Lâm, Thanh Sơn. Xã Đạp Thanh là xã đang chịu ảnh hưởng nặng nhất do mưa lũ, 13 hộ dân tại một số thôn trong xã Đạp Thanh đã phải di tản đến nơi ở an toàn hơn. Huyện Ba Chẽ cũng đang chỉ đạo các địa phương chủ động ứng cứu người dân vùng ngập lụt, sạt lở đất đá với phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời kiên quyết yêu cầu người dân phải di dời khỏi nhà tại những nơi có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở đất đá để đảm bảo an toàn tính mạng. UBND huyện Ba Chẽ đã quyết định di dời trên 200 hộ dân tại những thôn, xã có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở đất đá…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet