Quảng Ninh nhận được đề nghị hỗ trợ từ AIC về an toàn thông tin

H.A.H

Trong buổi làm việc với Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh, Công ty AIC đã trả lời, giải đáp các câu hỏi về tính khả thi triển khai hệ thống bảo vệ trước các mối đe dọa an ninh mạng TPS.

Vừa qua Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC (Công ty AIC) về hệ thống bảo vệ an ninh mạng. Đồng chí Đinh Sỹ Nguyên - Phó Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh đưa tin, tại cuộc họp đại diện Công ty AIC giới thiệu về chức năng, tính năng của hệ thống bảo vệ trước các mối đe dọa an ninh mạng Verint Threat Protection System (viết tắt là TPS). Hệ thống có 4 phần, gồm các chức năng giám sát, đánh giá các mối đe dọa, tự động điều tra và đưa ra các cảnh báo mã độc về an ninh mạng.

AIC cũng trả lời, giải đáp các câu hỏi về hạ tầng cần thiết để triển khai như máy chủ, cơ sở dữ liệu, thiết bị chuyển mạch; khả năng tích hợp vào phần mềm diệt virus thiết bị tường lửa; mô hình triển khai và khoảng cách giữa các điểm khi sử dụng hệ thống; giải pháp triển khai cụ thể cho tỉnh Quảng Ninh tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh và 230 đơn vị thuộc tỉnh.

Trong buổi làm việc với Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh, Công ty AIC đã trả lời, giải đáp các câu hỏi về tính khả thi triển khai hệ thống bảo vệ trước các mối đe dọa an ninh mạng TPS. Nguồn: Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh.

Kết luận buổi làm việc, ông Đinh Sỹ Nguyên đề nghị Công ty AIC nghiên cứu thực trạng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin của tỉnh Quảng Ninh để sớm đưa ra giải pháp kỹ thuật phù hợp và chi phí sử dụng.

Thực tế trong quá trình nâng cao năng lực an toàn mạng, các địa phương sẽ rất cần sự hỗ trợ từ các đối tác trong nước và nước ngoài, và Quảng Ninh cũng thường cho thấy được sự chủ động.

Như năm ngoái ngày 27/10, Sở TT&TT tỉnh đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với Microsoft Việt Nam trong phát triển và ứng dụng CNTT.

Bản ghi nhớ việc hợp tác giữa Quảng Ninh với Microsoft Việt Nam sẽ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng CNTT, xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh, phát triển ngành công nghiệp CNTT và điện tử trên địa bàn tỉnh, triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT cho lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông, nông nghiệp, du lịch, thương mại điện tử và các lĩnh vực khác, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT, đồng thời tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Ông Vivek Puthucode, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Châu Á trong lễ ký cam kết sẽ dành hỗ trợ tốt nhất cho tỉnh Quảng Ninh trong việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực CNTT, đảm bảo an toàn, an ninh mạng, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư tới đầu tư tại tỉnh, góp phần đưa tỉnh Quảng Ninh trở thành điểm đến lý tưởng đối với các nhà đầu tư và du khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet