Quảng Ninh: Nhanh chóng trả lại đầy đủ tiền bị mất trộm cho du khách

Nguyên Trung

Ngay sau khi nhận được thông tin du khách bị mất trộm tiền trên tàu du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và trả lại đầy đủ số tiền cho du khách.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Ngày 2/9, tàu Minh Hương 38 (QN-1199) trong hành trình tham quan tuyến 1 vịnh Hạ Long đã xảy ra vụ việc trộm cắp tiền của du khách trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của du khách, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND Tp. Hạ Long và các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý ngay vụ việc theo quy định.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an đã xác định được đối tượng trộm cắp tiền của du khách là Trần Văn Thắng, sinh năm 1985, trú tại khu 12 phường Hà An, thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh - Thuyền viên phục vụ trên tàu.

Qua đấu tranh, Thắng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình và giao nộp lại số tiền đã lấy cắp. Cùng ngày, lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long đã tiến hành trao lại đầy đủ số tiền mà du khách bị mất cắp.

Để phục vụ công tác điều tra vụ việc, đồng thời để chủ tàu xử lý ngay các vi phạm của thuyền trưởng, thuyền viên trên tàu QN-1199, UBND Tp. Hạ Long đã ban hành Công văn số 6925/UBND ngày 02/9/2017 đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa dừng cấp phép rời cảng, bến và tạm dừng hoạt động trên Vịnh đối với đội tàu Minh Hương (gồm 03 tàu du lịch QN-1199, QN-2998, QN-5719) từ 13h52 ngày 02/9/2017 đến khi có Văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND thành phố

Trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc, đơn vị chủ tàu là Công ty Cổ phần Đức Minh Hương đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Hạ Long để làm rõ đối tượng trộm cắp. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet