Quảng Ninh: Sét đánh 6 người thương vong

Minh Tâm

Đang lưu thông trên đường bằng xe máy, 6 người dân đã bị sét đánh trúng khiến 2 người chết tại chỗ, bốn người khác bị thương nặng...

Ngày 10/6, UBND TX Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, vào khoảng hơn 14h ngày 9/6,  tại khu vực đê giáp ranh giữa 2 phường Tân An và Minh Thành có mưa lớn và sét đánh trúng 6 người dân khi đang đi xe máy trên đường. Trong đó 2 người đã tử vong tại chỗ, 4 người bị thương.  Hai nạn nhân tử vong là anh  Bùi Hồng Sơn, SN 1997, trú tại phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh), Lê Văn Thủy, SN 1991, trú tại xã Tân An, TX Quảng Yên (Quảng Ninh).

Bốn nạn nhân bị thương do sét đánh là Vi Văn Long, SN 1985, trú tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Vi Thị Thúy Nga, SN 1995, Lê Vi Gia Như, SN 2013 và Lê Vi Gia Huy, SN 2014 đều trú tại TX Quảng Yên (Quảng Ninh).

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi các nạn nhân do sét đánh.

Ngay khi được người dân báo cáo sự việc, địa phương đã khẩn trương cử lực lượng đưa 4 nạn nhân bị thương đi cấp cứu (2 nạn nhân nhỏ tuổi được cấp cứu tại Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ninh; 2 nạn nhân còn lại được cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy). 

Chiều ngày 9/6, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm và chia sẻ những mất mát về người đối với gia đình có nạn nhân bị tử vong, động viên nạn nhân bị thương yên tâm điều trị. Ông Đọc chỉ đạo chỉ đạo cán bộ, y bác sĩ 2 bệnh viện tập trung công tác điều trị, cứu chữa cho các nạn nhân. Về chi phí điều trị cho nạn nhân, chi phí ăn uống của nạn nhân và người nhà nạn nhân cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tỉnh Quảng Ninh  cũng hỗ trợ chi phí mai táng cho nạn nhân bị tử vong 6 triệu đồng/người, hỗ trợ nạn nhân đang điều trị 3 triệu đồng/người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet