Quảng Ninh: Trên 1.700 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng

Nguyên Trung

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng về cả số lượng và vốn đăng ký, tạo việc làm cho hàng nghìn người lao động trong và ngoài tỉnh.
Cán bộ sở Kế hoạch và đầu tư làm việc với doanh nghiệp

Trong 9 tháng, tốc độ phát triển doanh nghiệp tại Quảng Ninh tiếp tục tăng với 1.720 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 7.050 tỷ đồng, tăng 46% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ.

Cũng trong 9 tháng đã có 1.520 lượt doanh nghiệp, đơn vị phụ thuộc đăng ký thay đổi, tăng 7% cùng kỳ; Số doanh nghiệp, đơn vị phụ thuộc ngừng hoạt động đã quay lại hoạt động trước thời hạn là 60, tăng 76% cùng kỳ và 195 doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh.

Tính đến hết quý III năm 2017, tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động tại Quảng Ninh là trên 14.400 doanh nghiệp, vốn đăng ký gần 145.000 tỷ đồng.

Với mục tiêu phấn đấu năm 2017 đạt 2.500 doanh nghiệp thành lập mới, thời gian qua, các ngành, địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp gắn liền chức năng nhiệm vụ. Với phương châm chủ động đồng hành với mọi vấn đề đang được doanh nghiệp quan tâm, Quảng Ninh đã tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc trên 500 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Cụ thể, đã có 29 cơ quan tổ chức gặp mặt đối thoại doanh nghiệp; 13/14 địa phương đã chủ trì, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tổ chức 37 hội nghị tại các địa phương, tiếp xúc trên 1.400 doanh nghiệp và trả lời gần 200 đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổ chức tọa đàm tham vấn ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về các nội dung Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, khởi động trang fanpage "DDCI Quảng Ninh".

Song song với đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tham dự buổi Cafe doanh nhân để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn, giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, góp phần vào sự phát triển chung Quảng Ninh.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet