Quảng Ninh tuyên chiến với thực phẩm bẩn trong hoạt động du lịch

Minh Tâm

Sáng 2/6, Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động "Du lịch Quảng Ninh nói không với thực phẩm không đảm bảo an toàn". Lãnh đạo Sở du lịch Quảng Ninh khẳng định đây là lời tuyên chiến với nạn thực phẩm không an toàn trong hoạt động du lịch

Ngày 2/6, Sở Du lịch Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động “Du lịch Quảng Ninh nói không với thực phẩm không đảm bảo an toàn".

Tham dự buổi lễ có hàng chục cơ sở du lịch, cơ sở cung cấp thực phẩm cho hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Quảng Ninh  khẳng định, phát động chương trình Du lịch Quảng Ninh nói không vơi thực phẩm không an toàn trong du lịch là sự quyết tâm trong công tác quản lý nhà nước của Sở Du lịch, cũng như cam kết của Sở Du lịch trong việc chung tay phối hợp cùng với chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành liên quan về công tác Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm – một thực trạng đang gây bức xúc trong xã hội hiện nay và cũng đang là một yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch Quảng Ninh trong thời gian qua.

Hàng chục doanh nghiệp, cơ sở du lịch ký cam kết không dùng thực phẩm không an toàn cung cấp cho du khách

Hiện, Quảng Ninh có 116 khách sạn xếp hạng từ 1-5 sao, 170 tàu nghỉ đêm, 39 nhà hàng đạt tiêu chuẩn kinh doanh phục vụ khách du lịch, cùng hàng nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch về lưu trú và ăn uống. Việc đảm bảo ổn định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh phục vụ khách du lịch chính là nghĩa vụ của không chỉ các cơ quan nhà nước mà còn là quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hoạt động trên địa bàn.

Với việc phát động “Du lịch Quảng Ninh nói không với thực phẩm không đảm bảo an toàn” ngành du lịch Quảng Ninh muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động ngành du lịch về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cam kết nói không với chất cấm trong bảo quản, chế biến thực phẩm, thực hiện tốt các quy định về sử dụng hóa chất, chất phụ gia; Không tiêu thụ những sản phẩm rau, thịt không có nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu. Chú trọng thực hiện các biện pháp vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh tuyên truyền qua thực phẩm; Không để xảy ra tình trạng sản xuất kinh doanh thực phẩm kém chất lượng trong các cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết đối với việc không đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp du lịch...

Ngay sau Lễ phát động hàng chục cơ sở du lịch đã ký cam kết không cung cấp thực phẩm không an toàn cho du khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet