Quảng Ninh và những câu chuyện thành công

C.M (Tổng hợp) - Tổng hợp

Ông Takashi Kawai, Tổng giám đốc Tập đoàn Yazaki đã nói: “Có một điều tôi chắc chắn rằng, tôi sẽ giới thiệu về Quảng Ninh với các đối tác và bạn bè Nhật Bản của tôi”.
Quảng Ninh và những câu chuyện thành công - ảnh 1

Tập đoàn Yazaki của chúng tôi là nhà cung cấp sản xuất và kinh doanh sản phẩm bộ dây dẫn điện cho xe ô tô hàng đầu, hiện đang hợp tác với nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Chúng tôi là điểm đến và là sự lựa chọn của nhiều hãng xe danh tiếng trên thế giới.

Từ những ngày đầu tiên đặt chân đến đất Quảng Ninh để khảo sát địa hình, tìm vị trí nhà máy tại các KCN của Quảng Ninh, chúng tôi đã lựa chọn KCN Đông Mai, Thị xã Quảng Yên. Chúng tôi thấy rằng KCN Đông Mai là KCN phù hợp để xây dựng nhà máy vì vị trị chiến lược của KCN Đông Mai, đó là chỉ cách nhà máy chính của Hải Phòng khoảng 50 phút di chuyển, cách trung tâm TP Hạ Long khoảng 20 phút, cách sân bay Hải Phòng chỉ vào khoảng 1 tiếng 20 phút di chuyển bằng ô tô.

Ngoài ra với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc cải cách thủ tục hành chính nhanh gọn, cải thiện môi trường đầu tư, sự nhiệt tình của cán bộ trong việc hướng dẫn chúng tôi thực hiện các thủ tục đầu tư, chúng tôi đã quyết định đặt nền móng thứ ba của nhà máy sản xuất dây dẫn điện cho xe ô tô tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên.

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng đã tạo điều kiện rất tốt cho chúng tôi trong việc tìm kiếm các nguồn nhân lực chất lượng cao: Những người lao động chăm chỉ, cần cù, nhiệt tình với công việc tạo nên thành công của nhà máy. Và đến nay các công việc đã hoàn thành, nhà máy đi vào hoạt động sản xuất tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm cung ứng cho ngành sản xuất ô tô, lắp ráp linh kiện ô tô. Chúng tôi xin gửi lời biết ơn chân thành đến Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cán bộ Quảng Ninh đã đồng hành cùng chúng tôi suốt quãng thời gian dài như vậy. Và tôi rất mong trong thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ vẫn tiếp tục tạo điều kiện cho chúng tôi trong việc sản xuất kinh doanh tại Quảng Ninh.

Và tôi hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật đến đầu tư tại Quảng Ninh!

Ông Ray Chew Chuen Wei, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn WILMAR Việt Nam – Công ty dầu thực vật Cái Lân đã chia sẻ câu chuyện thành công của mình khi chọn Quảng Ninh là khởi nguồn và thành công.

Hiệu quả của chúng tôi đầu tư tại Quảng Ninh trong hơn mười năm qua là rất tốt do vị trí địa lý thuận lợi, người lao động chăm chỉ và chính quyền địa phương rất năng động đã hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp. Như vậy mà chúng tôi đã cắt giảm được nhiều chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam. Sắp tới chúng tôi dự kiến sẽ mở thêm một nhà máy sản xuất bột mỳ nữa tại tỉnh Quảng Ninh

Ông Hong Tian Zhu, Chủ tịch tập đoàn TEXHONG cũng đã chia sẻ: Chúng tôi chọn Quảng Ninh là nơi đầu tư dự án vì ở đây chúng tôi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất tích cực và toàn diện của lãnh đạo tỉnh. Công tác giải phóng mặt bằng của dự án được triển khai nhanh chóng để bàn giao cho Tập đoàn thực hiện. Tất cả các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật như điện, nước, thông tin cũng được tích cực triển khai thực hiện đảm bảo đưa hạ tầng kỹ thuật đến chân công trình và kết nối trong Khu công nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi rất thán phục về việc giải quyết thủ tục hành chính trong thời gian nhanh chóng của tỉnh Quảng Ninh. Tính từ khi chúng tôi đến trình bày ý tưởng muốn được nghiên cứu dự án đầu tư tại Quảng Ninh đến khi được nhận chứng nhận đầu tư trong vòng 50 ngày.

Về phía Tập đoàn chúng tôi đã dành thời gian trong 4 tháng để thực hiện các thủ tục đầu tư như: Công tác quy hoạch, thiết kế, tiềm lực kinh tế. Đồng thời, đơn vị đã mời những đơn vị thiết kế, thi công tốt nhất ở Việt Nam hiện nay để triển khai dự án. Trong giai đoạn 1, chúng tôi sẽ xây dựng nhà xưởng và nhà ở cho công nhân và chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành phần xây dựng trong vòng 6 tháng kể từ ngày khởi công dự án.

Với sự quan tâm, hỗ trợ của các sở, ngành, địa phương tỉnh Quảng Ninh đã giúp đỡ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục về mặt pháp lý, chúng tôi hứa sẽ đưa dự án đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất và sẽ là dự án hoạt động hiệu quả nhất, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet