Quảng Ninh: Vỡ téc chứa xăng dầu, giếng nhà dân ô nhiễm nặng

Minh Tâm

Hàng loạt giếng nước ngọt trong thôn Đông Thinh, Đông Xá, Vân Đồn (Quảng Ninh) chỉ trong một đêm bất ngờ đổi màu đen kịt, nồng nặc mùi xăng dầu. Người dân đang vô cùng lo lắng và hoang mang.

Ông Phạm văn Nùng, trưởng thôn Đông Thinh, Đông Xá, Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, từ tối 1/8, hàng loạt giếng nước của người dân trong thôn bị nhiễm xăng dầu nghiêm trọng. Đến nay đã có 11 giếng nước ngọt của 11 hộ gia đình ở xóm 3, thôn Đông Thinh, xá Đông Xá biến thành màu đen kịt, nồng nặc mùi xăng dầu.

Các giếng khác thì nhiễm dầu múc nước lên đốt không cháy. Nhưng riêng giếng nhà bà Nguyễn Thị Quý thì múc lên châm lửa đốt cháy 

Trao đổi với PV Infonet, ông Lã Ngọc Hoằng, Chủ tịch HĐND xã Đông Xá cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo xã đã xuống hiện trường để xem xét đồng thời phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Vân Đồn, các cơ quan hữu quan điều tra. Bước đầu đã xác định được nguyên nhân do téc chứa xăng dầu của cửa hàng Xăng dầu Đông Xá bị rò khiến xăng dầu ngấm vào giếng nhà dân. Xã đã họp dân phổ biến nguyên nhân, cảnh báo nhân dân khả năng cháy nổ do sự cố trên. Xã cũng đã hướng dẫn dân viết đơn để gửi cơ quan chức năng xử lý vụ việc...

Ông Mạc Thành Luân, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho biết, đã chỉ đạo đình chỉ cửa hàng Xăng dầu Đông Xá, yêu cầu khẩn trương khắc phục sự cố không để xăng dầu tràn ra khu dân cư. Tiếp theo sẽ kiểm đếm đánh giá thiệt hại để bồi thường cho dân và xử lý việc để xăng xầu tràn ra khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. 

Sau đây là chùm ảnh do người dân cung cấp cho báo Infonet:

Nước giếng sau một đêm biến thành dầu

Nước nhiễm xăng dầu đen kịt
Đốt là cháy
Nước giếng cháy rừng rực 

Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet