Quảng Ninh: Vượt núi đi vào "khu phố chết"

Minh Tâm

Theo TT DBKTTV TƯ, các tỉnh phía Đông Bắc bộ sẽ còn có mưa, mưa to đến rất to trong vài ngày tới. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đã được đưa ra. Người dân Quảng Ninh lại gồng mình chống lũ.

Chiều ngày 28/7, sau cơn mưa lớn, đất đá từ bãi thải cọc sáu trên đầu khu 4 phường Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ đổ ập xuống hơn 100 hộ dân tại khu dân cư này. Ngay lập tức toàn bộ dân cư tại khu vực buộc phải di tản bởi không thể sinh sống được nữa khi đất bùn đã tràn ngập nhà dân, có nơi sâu tới 2 mét.

Hiện, toàn bộ hơn 100 hộ dân phải di dời đến các nhà văn hoá và tá túc nhà người thân, biến cả khu vực này trở thành "khu phố chết" khi không có một bóng người. Chưa hết, thông tin dồn dập đổ về khi đập tràn đất thải 790 đang gặp sự cố, hàng triệu mét khối đất đá có thể tràn về các khu dân cư của phường Mông Dương khiến người dân vô cùng hoang mang.

Sáng ngày 30/7, phóng viên Infonet có mặt tại phường Mông Dương chứng kiến cảnh hoang tàn từ khu phố này. Ngoài đường hàng trăm chiến sĩ đang giúp dân ngăn dòng nước lũ bằng bao cát đề phòng đập 790 bị vỡ…

Hiện đường vào khu 4, phường Mông Dương đã bị phong toả, chỉ còn lực lượng cứu hộ mới được vào để làm nhiệm vụ. Đường vào khu phố ngập hơn một mét nên không thể đi vào. Phóng viên Infonet buộc phải vượt đồi để vào khu phố bị cách ly…

Dưới đây là một số hình ảnh PV Infonet ghi lại được cảnh người dân và phường Mông Dương vất vả phòng chống mưa lũ:

Các đơn vị đóng trên địa bàn đang khẩn trương chống đợt mưa lũ mới.
Những bao cát được lập thành rào trước các điểm trọng yếu
Xe đặc chủng của Hải quân Việt Nam đã được điều đến TP Cẩm Phả để ứng cứu.
Bao cát dọc 2 bên đường đi.

Bên trong nhà dân Khu 4, phường Mông Dương, Cẩm Phả vẫn còn chưa rút hết nước.
Đồ dùng ngổn ngang trong nhà, ngoài sân.

Theo dự báo, phải 1 tuần nữa nước sạch với được cấp trở lại.


Nhiều nơi nước vẫn ngập tới gần 2m

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet