Quảng Ninh: Xét xử vụ "siêu lừa" 230 tỷ đồng

Sáng ngày 7-10, Tòa án tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ "siêu lừa" Bùi Thị Thu Hằng cùng đồng bọn lừa đảo trên 230 tỷ đồng của hàng chục nạn nhân.
Tại phiên xét xử sơ thẩm sáng ngày 7-10, ngoài Bùi Thị Thu Hằng, còn có 16 bị cáo là đại lý của Hằng, là người trực tiếp tham gia đường dây lừa đảo của Hằng cũng được tòa triệu tập xét xử.

Theo cáo trạng, 8-2009, Bùi Thị Thu Hằng (SN 1984, trú tại tổ 16, khu 1, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) ký hợp đồng làm đại lý cho Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam.

à
Quang cảnh phiên tòa.
à
"Siêu lừa" Bùi Thị Thu Hằng tại phiên tòa sơ thẩm.

Từ tháng 4 đến tháng 9-2011, Hằng đã có hành vi giả mạo là Trưởng phòng sau đó là Giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh doanh khu vực Quảng Ninh của Prudential, thuê nhà làm trụ sở. Hằng lôi kéo chồng là Nguyễn Văn Hùng cùng một số đối tượng khác giả mạo là đại lí; với "chiêu bài tiếp thị người dân mua lại các hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ của các khách hàng mua trước, nhưng hủy ngang để duy trì tiếp hợp đồng này, khi hết hạn hợp đồng sẽ được hưởng toàn bộ giá trị hợp đồng, nhận lãi cao...

à
Trong buổi sáng hôm nay, Chủ tọa phiên tòa tiến hành các thủ tục kiểm tra căn cước các bị cáo và những người được triệu tập tại phiên tòa.
07.jpg
Bùi Thị Thu Hằng tỏ ra rất bình thản trước nạn nhân của mình.

Ban đầu Hằng thực hiện trả lãi đúng hạn. Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, Hằng còn sử dụng hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, phiếu thu giả, thư chúc mừng, bảng minh họa sản phẩm có hình chữ ký của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Prudential Việt Nam... Hằng còn thường xuyên tổ chức các lễ " Tri ân khách hàng", tặng quà có giá trị cao, du lịch nước ngoài cùng nhiều thủ đoạn tiếp cận khác. Hằng đã lừa hàng chục người với số tiền lên tới hàng trăm tỷ.

Từ tháng 7 tới tháng 9-2011, nhiều nạn nhân nghi ngờ Hằng lừa đảo khi có nhiều hợp đồng đáo hạn không được Hằng trả tiền. Sự việc vỡ lở, Hằng đã cùng chồng là Nguyễn Văn Hùng bỏ trốn và bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Trong phiên làm việc buổi sáng ngày 7-10, sau các thủ tục khai mạc, tòa đã tiến hành thẩm tra căn cước của các nạn nhân, bị can. Chiều cùng ngày tòa sẽ tiến hành các thủ tục của phiên xét hỏi. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài khoảng 10 ngày. Bởi vụ án có số bị cáo và những người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan rất lớn. Theo thông tin từ Tòa án nhân dân tỉnh thì số người bị hại và người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan tới vụ việc được tòa triệu tập lên tới tới 59 người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ xét xử này.

à
Rất đông những người có trách nhiệm và quyền lợi liên quan có mặt tại phiên tòa.
3.jpg
Các bị cáo sau khi phiên xét xử sáng kết thúc
à
Lực lượng an ninh bảo vệ xe chở bị cáo
à
Công tác an ninh được thực hiện nghiêm ngặt
à
Các bị cáo được áp tải ra xe


Nguồn: Báo Quảng Ninh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet