Quảng Ninh: Xót xa 8 người trong một gia đình thiệt mạng vì mưa lũ bất thường

T.Huyên

Theo thống kê mới nhất của tỉnh Quảng Ninh, đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 25/7 đến nay đã khiến nhiều người chết và mất tích, thiệt hại ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Vụ việc đau lòng nhất có lẽ là sự cố 3 ngôi nhà của 9 người thuộc các thế hệ trong gia đình bà Nguyễn Thị Thược (76 tuổi) ở tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long bị vùi lấp do sạt lở đất đá vì mưa lũ sáng 28/7.

Mưa lớn gây ngập lụt ở Quảng Ninh. Ảnh: Minh Tâm

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hạ Long, đến 16h30' ngày 28/7, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 8 thi thể trong vụ 9 người bị vùi lấp. Sau đó, đến tối 28/7, thi thể cuối cùng là cháu Cao Xuân Việt (SN 2001con của anh Cao Tiến Vỹ) đã được tìm thấy.

Cả 9 người trong gia đình bị vùi lấp dưới lớp đất đá, chỉ có duy nhất anh Cao Tiến Vĩ còn sống, bị chấn thương sọ não. 8 người còn lại đã tử vong.

Danh sách những nạn nhân trong vụ sạt đồi:

1. Bà Nguyễn Thị Thược, 76 tuổi (đã mất)

2. Anh Cao Bá Tiến, 45 tuổi, con trai (đã mất)

3. Con dâu Dương Thị Thắm, 40 tuổi (đã mất)

4. Cháu Cao Bá Ngọc, 18 tuổi (đã mất)

5. Cháu Cao Thùy Trang, 10 tuổi (đã mất)

6. Con dâu Đỗ Thu Hiên, 36 tuổi (đã mất)

7. Cháu Cao Thu Hoài, 10 tuổi (đã mất)

8. Cháu Cao Xuân Việt, 14 tuổi (đã mất)

9. Anh Cao Tiến Vĩ, 37 tuổi (chấn thương sọ não).

* Tính đến sáng nay 29/7, Quảng Ninh vẫn có mưa, dự kiến còn kéo dài vài ngày tới. Trong tỉnh, giao thông nhiều nơi tê liệt, ngập cục bộ nhiều tuyến đường huyết mạch.
Hạ Long: Sập đổ hoàn toàn 06 nhà (tại các phường Cao Thắng, Cao Xanh, Hồng Hà, Hồng Hải)
Cẩm Phả: Ngập lụt đã làm thiệt hại nhiều tài sản có giá trị của nhân dân, nhất là khu vực phường Cao Thắng; bãi thải Đông Cao Sơn bị vỡ, bùn thải tràn vào 40 hộ dân.

Vân Đồn, Cô Tô, Uông Bí, Móng Cái, Hải Hà đều thiệt hại nặng nề.

* Do ảnh hưởng của mưa lũ đã dẫn tới những vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng làm gãy tuyến ống D800 của Nhà máy nước Diễn Vọng (tuyến ống chính cấp nước sạch cho TP Hạ Long và TP Cẩm Phả); nhiều tuyến ống nước của Xí nghiệp Nước Cẩm Phả cũng vị vỡ, trạm bơm bị ngập... Dự kiến Hạ Long, Cẩm Phả sẽ bị mất nước sạch trong 1 đến 2 tuần tới.

* Trước mắt, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trích dự phòng ngân sách tỉnh 15 tỷ đồng hỗ trợ cho các địa phương, trong đó Hạ Long 6 tỷ đồng, Cẩm Phả 5 tỷ và Vân Đồn 4 tỷ đồng; đồng thời đã chỉ đạo hỗ trợ các trường hợp bị chết, bị thương do ảnh hưởng của mưa lũ theo mức 6 triệu đồng/ người chết và hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng, 3 triệu đồng/ người bị thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet