Quảng Trị: Bổ nhiệm con trai Phó Bí thư huyện sai quy định

Hà Oai - Đặng Sơn

Con trai Phó Bí thư huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) không đủ tiêu chuẩn theo quy định nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Bí thư Đoàn xã Hướng Linh và nằm trong Cấp ủy xã.
UBND xã Hướng Linh, nơi ông Đặng Trường Xuân đang giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã Hướng Linh.

Nhiều ngày qua, PV báo Infonet nhận được phản ánh cùng với dư luận xôn xao về việc con trai của ông Đặng Minh Khanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) là ông Đặng Trường Xuân (SN 1988) không đủ tiêu chuẩn theo quy định nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Bí thư Đoàn xã và Đảng ủy viên xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Cụ thể, ông Đặng Trường Xuân (SN 1988) hiện là Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa) không phải công chức, không phải đoàn viên của xã, không thường trú tại địa phương nhưng vẫn nằm trong danh sách Cấp ủy xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa).

Theo tìm hiểu được biết, trước đó, ông Đặng Trường Xuân là cán bộ hợp đồng tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Hướng Hóa từ tháng 4/2012-6/2016.

Vào tháng 7/2016, ông Xuân được bổ nhiệm giữ chức Bí thư đoàn xã Hướng Linh trước đó bị khuyết. Sau khi lên giữ chức Bí thư Đoàn xã, ông Xuân tiếp tục được Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức và Uỷ ban Kiểm tra bổ sung vào Cấp ủy xã Hướng Linh khi được đề nghị.

Tuy nhiên, trong thời gian tháng 7/2017, dư luận xôn xao về việc quy trình bổ nhiệm ông Xuân có vấn đề. Theo đó, đoàn kiểm tra của tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc và phát hiện ông Xuân có 3 điểm không đạt là không có quy hoạch, không có hộ khẩu tại xã Hướng Linh và không phải là đoàn viên của xã.

Sau khi bị phát hiện bổ nhiệm không đạt, ông Xuân bị cho thôi chức Bí thư đoàn xã Hướng Linh và được chuyển sang làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã Hướng Linh (chức danh này thường cấp xã không có cán bộ đảm nhiệm riêng mà do Phó bí thư đoàn xã kiêm nhiệm). Tuy nhiên, hiện nay ông Xuân không phải công chức xã, không phải đoàn viên xã, không hộ khẩu tại địa phương nhưng vẫn nằm trong danh sách Đảng ủy viên xã Hướng Linh.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Phi Cường - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa thông tin với báo chí, ông Đặng Trường Xuân được xin về và theo quy định chức danh thì Bí thư Đoàn xã không thuộc diện Thường vụ quản lý nên Trưởng ban Tổ chức không làm việc mà chỉ có Trưởng ban Dân vận phụ trách cụm về làm việc cộng thêm Ban Thường vụ huyện Đoàn và Đảng ủy xã.

Sau khi 3 cơ quan này thống nhất với nhau và có văn bản giới thiệu ông Đặng Trường Xuân làm Bí thư Đoàn xã, rồi Đảng ủy xã cũng có giới thiệu và tiến hành bầu ông Xuân lên giữ chức Bí thư Đoàn xã từ tháng 7/2016.

Theo Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa, việc đưa ông Đặng Trường Xuân vào Cấp ủy xã Hướng Linh xuất phát từ những sai sót ngay từ đầu khi bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Hướng Linh và đúng ra khi ông Đặng Trường Xuân thôi giữ chức Bí thư Đoàn xã Hướng Linh thì không còn phù hợp ở vị trí Cấp ủy.

Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí Thư Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đang trao đổi với PV.

Trao đổi với PV, bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, hiện nay cho ông Đặng Trường Xuân tham gia vào cấp ủy là do những người làm không phát hiện ra sai sót… và sau khi xảy ra sự việc tập thể Thường vụ cũng đã nhận trách nhiệm, xin rút kinh nghiệm. Bản thân đồng chí Đặng Minh Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bố của ông Xuân cũng xin nhận khuyết điểm và nhận phê bình trước tập thể.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet