Quảng Trị: Con trai Phó bí thư Huyện ủy viết đơn xin ra khỏi cấp ủy xã

Hà Oai

Con trai Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã viết đơn xin thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ xã Hướng Linh sau khi bị phát hiện bổ nhiệm sai quy định.
Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa thông tin với PV.

Mới đây, trao đổi với PV, bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, Đảng ủy xã Hướng Linh đã có tờ trình gửi Ban thường vụ Huyện ủy về việc ông Đặng Trường Xuân viết đơn xin thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ xã Hướng Linh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

“Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất chủ trương cho ông Đặng Trường Xuân thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ xã Hướng Linh. Tuy nhiên, Thường vụ cũng giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy và Đảng ủy xã Hướng Linh thẩm định lại xem đã làm đúng quy trình chưa rồi mới có quyết định cuối cùng” - bà Hồ Thị Lệ Hà cho biết thêm.

UBND xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã có bài viết “Quảng Trị: Bổ nhiệm con trai Phó Bí thư huyện sai quy định” phản ánh về việc ông Đặng Trường Xuân (SN 1988) con trai của ông Đặng Minh Khanh, hiện đang là Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) không đủ tiêu chuẩn như không phải công chức, không đoàn viên của xã, không thường trú tại địa phương nhưng vẫn là Đảng ủy viên, nằm trong danh sách Cấp ủy xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, ông Đặng Trường Xuân là cán bộ hợp đồng tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Hướng Hóa từ tháng 4/2012-6/2016.

Vào tháng 7/2016, ông Xuân được bổ nhiệm giữ chức Bí thư đoàn xã Hướng Linh trước đó bị khuyết. Sau khi lên giữ chức Bí thư Đoàn xã, ông Xuân tiếp tục được Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức và Uỷ ban Kiểm tra bổ sung vào Cấp ủy xã Hướng Linh khi được đề nghị.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet