Quay lại sát hại bạn nhậu vì bị đánh đến ngất xỉu

Nguyễn Cường

Ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử lưu động tại quận 8 vụ án “Giết người” đối với bị cáo Lý Minh Hoàng (28 tuổi, ngụ TP.HCM). Vụ án mạng phát sinh từ mâu thuẫn trong một bữa nhậu.

Kết quả điều tra cho thấy, khoảng 18h ngày 23/10/2014 Hoàng cùng chị Thanh Thúy, Minh Tùng, Hoàng Minh và Út ngồi nhậu trước một căn nhà ở quận 8. Đến 23h30’ cùng ngày thì Thúy và Tùng phát sinh mâu thuẫn và gây gổ với nhau.

Lý Minh Hoàng  tại tòa

Thấy vậy Hoàng đứng dậy đánh Tùng để bênh Thúy (chị dâu Hoàng), trong khi Út (cậu của Tùng) cũng bênh Tùng nên gây sự với Hoàng nhưng được mọi người can ngăn. Tuy nhiên khi Hoàng và Thúy đang đi về thì bị Út, Tùng và Minh xông đến đánh.

Trong lúc xô xát, Hoàng bị Út cầm chai nước ngọt đánh vào đầu nên ngất xỉu và được mọi người đưa về nhà nghỉ. Khi tỉnh dậy, nghĩ đến việc đã xảy ra Hoàng rất tức giận nên mang theo hai con dao đi tìm Út.

Về phần Út, khi nhìn thấy Hoàng mang theo dao đã chạy vào một nhà dân để lấy ghế định xông ra đánh lại. Tuy nhiên, khi chưa kịp hành động thì Út đã bị Hoàng lao tới đâm gục tại chỗ và tử vong. Gây án xong Hoàng về nhà kể lại sự việc cho người thân, người thân Hoàng gọi điện trình báo công an sau đó.

Tại phiên tòa ngày 10/9 Hoàng thành khẩn nhận tội như cáo trạng đã nêu. Trong khi đó, HĐXX nhận định bị cáo phạm tội trong trạng thái bị kích động do trước đó bị đánh tới ngất xỉu, gia đình bị hại cũng có đơn bãi nại.

Từ những chứng cứ vào diễn biến tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lý Minh Hoàng 20 năm tù về tội “Giết người”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet