Quý bà yến sào

Hương Quỳnh

Những sản phẩm độc đáo như bánh Trung thu yến sào với trứng cá tầm, đông trùng hạ thảo, hạt chia, yến sào không đường... đều bắt nguồn từ ý tưởng sáng tạo không mệt mỏi của chị Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy Thực phẩm cao cấp

14 năm làm việc tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa), dù ở cương vị nào, chị Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy Thực phẩm cao cấp trực thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa đều nỗ lực hết mình, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Minh Hương (bìa phải) kiểm tra sản xuất tại phòng đóng gói

Trước năm 2013, nhà máy đã phát triển thành công dòng sản phẩm bánh Trung thu với nguyên liệu cao cấp yến sào. Tuy nhiên, để phổ biến giá trị của yến sào tới người tiêu dùng cần rất nhiều nghiên cứu để đa dạng hóa sản phẩm, tăng thị phần. Trước yêu cầu của nhà máy và đòi hỏi của người tiêu dùng, từ năm 2013 đến nay, chị Minh Hương đã có 5 sáng kiến nghiên cứu ứng dụng thành công trong sản xuất sản phẩm bánh Trung thu yến sào với những chất liệu mới như: trứng cá tầm, đông trùng hạ thảo, hạt chia, yến sào không đường... Những sáng kiến ấy đều hướng đến mục tiêu sản xuất các sản phẩm giá trị dinh dưỡng cao, vì sức khỏe cộng đồng. Chị Hương là tấm gương về nghiên cứu, sáng tạo trong hệ thống công ty, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, được Tỉnh ủy tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2011 - 2015); UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc năm 2014 và trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2011 - 2015).

Chị Hương chia sẻ: “Góp phần không nhỏ vào những thành công của tôi là sự quan tâm sát sao của Ban Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa với những động viên, khích lệ kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những nữ cán bộ trẻ làm công tác quản lý có cơ hội nghiên cứu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trình độ chính trị...”. Hiện nay, chị vẫn tiếp tục cùng các đồng nghiệp nghiên cứu ứng dụng sản phẩm mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thúc đẩy doanh thu.

Bà Bùi Thị Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Chị Nguyễn Thị Minh Hương là một trong những cán bộ nữ có năng lực trong toàn hệ thống, luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng thành công nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường, đóng góp không nhỏ vào thành công chung của nhà máy và công ty”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet