Quỹ châu Á hỗ trợ dạy nghề cho nạn nhân của nạn buôn bán người

M.A

Ngày 5/12/2016, tại Hà Nội, Quỹ Châu Á phối hợp cùng nhà tài trợ công bố chương trình một năm về đào tạo nghề miễn phí trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Dạy nghề của do Quỹ châu Á, một tổ chức phát triển quốc tế phi lợi nhuận đặt chi nhánh tại Việt Nam, sẽ hỗ trợ cho 50 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 24, đến từ những gia đình có hoặc chịu ảnh hưởng bởi bạo lực, nạn nhân của buôn bán người, hộ nghèo, hoặc những hoàn cảnh khó khăn khác, được tham gia khóa đào tạo nghề và kỹ năng sống cần thiết để có thể thành công trong lĩnh vực bán lẻ.

Trong chương trình này, các bạn trẻ sẽ được học nghề và các kỹ năng cần thiết, bao gồm các kỹ năng phục vụ khách hàng, quản lý tài chính cá nhân, tiếng Anh và đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại các cửa hàng kinh doanh nước uống. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ trong vòng 6 tháng giúp các em xin được việc làm ổn định.

Các học viên được hỗ trợ tại chương trình của Quỹ Châu Á.

Theo số liệu năm 2015 của Tổng Cục thống kê, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao hơn gấp 3 lần so với tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước, chiếm khoảng 6,75%. Trong khi hầu hết người lao động có bằng cấp có thể tiếp cận các cơ hội việc làm đang gia tăng ở khối tư nhân, thì với những lao động học vấn thấp, chưa qua đào tạo, nhất là những lao động đến từ các vùng nông thôn có ít những cơ hội này hơn do không có bằng cấp, kỹ năng và các mối quan hệ kinh doanh. Họ chỉ còn rất ít sự lựa chọn và dễ bị bóc lột hay lợi dụng.

“Khoảng cách giữa cung và cầu trong các ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam là cơ hội để cung cấp cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn một khóa đào tạo nghề thực tế, mang định hướng thị trường. Và bằng cách cung cấp cho các nhà tuyển dụng lao động những bạn trẻ lành nghề, chúng tôi tự hào được hợp tác với Starbucks Việt Nam để nâng cao năng lực cho một số lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn.” Bà Đinh Thị Kiều Nhung, Quản lý Chương trình của Quỹ Châu Á chia sẻ.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet