Quy Nhơn: Tuyên truyền bản đồ, hình ảnh về chủ quyền biển đảo

Công Phụng

Các hình ảnh, tư liệu là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Từ ngày 25/4 đến ngày 10.5, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao TP. Quy Nhơn – số 47, Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn (Bình Định), Phòng Văn hóa – Thông tin và Văn hóa – Thông tin – Thể thao TP. Quy Nhơn tổ chức triển lãm, trưng bày bản đồ, hình ảnh trên panô tuyên truyền trực quan về biển đảo Việt Nam.

Theo đó, hàng chục bản đồ, tư liệu quý đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế và hàng trăm hình ảnh trên panô khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. 

Các hình ảnh, tư liệu tại cuộc triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, thể hiện các nhà nước Việt Nam các thời kỳ từ thế kỷ thứ XVII đến thế kỷ thứ XIX đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo này và nhiều vùng biển khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. 

Mục đích của việc tổ chức trưng bày, triển lãm nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền biên giới biển, đảo Việt Nam, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, cùng ra sức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet