Quý ông mắc bệnh răng miệng coi chừng yếu sinh lý

Nam Khánh ( tổng hợp)

Các tổ chức Y tế Thế giới gần đây đã nghiên cứu và chỉ ra rằng rối loạn cương dương có mối quan hệ mật thiết với vấn đề về răng miệng. Người bị bệnh răng miệng có nguy cơ bị bệnh gấp 3 lần người bình thường.

Vì sao vấn đề răng miệng lại ảnh hưởng đến việc rối loạn cương dương?

Khi đàn ông bị mắc bệnh về lợi, viêm răng mãn tính hay chảy máu chân răng, vi khuẩn từ miệng có thể xâm nhập vào máu của họ. Sau khi xâm nhập vào máu, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến mạch máu, khiến mạch máu trở nên xơ cứng và hẹp. Khi mạch máu trở nên xơ cứng và hẹp đồng nghĩa với việc lưu chuyển máu đến các bộ phận khác trong đó có bộ phận sinh dục sẽ giảm. Do vậy, đây chính là yếu tố dẫn đến bệnh rối loạn cương dương khi nam giới mắc bệnh răng miệng.

Nghiên cứu gần đây nhất của tạp chí Journal of Sexual Medicine tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rối loạn cương dương là một trong những vấn đề công cộng, xảy ra rất nhiều ở các nam giới. Nguyên nhân xuất phát rất đa dạng tuy nhiên chủ yếu vẫn là từ các vấn đề về mạch máu, tuần hoàn máu và vấn đề về tinh thần như áp lực thần kinh, căng thẳng, trầm cảm.

Rối loạn cương dương thường xảy ra với nam giới trên 40 tuổi
(Ảnh minh họa)

Theo đó nam giới bị các bệnh về lợi, vi khuẩn từ miệng có thể xâm nhập vào đường máu, gây ảnh hưởng tới mạch máu, khiến mạch máu trở nên xơ cứng và hẹp. Mạch máu xơ cứng và hẹp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

 Bệnh viêm nha khoa là căn nguyên của các bệnh liên quan đến tim mạch như: tim mạch vành…gây rối loạn cương dương.

 Nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương và bệnh nha khoa đều có các dấu hiệu như lão hóa, đái tháo đường, động mạch vành. Đây là cơ sở khoa học để các bác sĩ nghiên cứu các vấn đề về cương dương cho nam giới.

 

Chảy máu chân răng gây rối loạn cương dương cao nhất

Nam giới bi chảy máu chân răng, các vấn đề về nứu có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao nhất.

- Vấn đề về răng miệng làm ảnh hưởng tớ chất lượng đời sống tình dục.

- Bệnh răng miệng gây các chứng bênh khác như: tim mạch, cao huyết áp và tiểu đường.

Phòng tránh bệnh răng miệng như thế nào?

Để phòng tránh những tác hại từ vấn đề răng miệng ngay từ đầu, nam giới hãy biết giữ gìn vệ sinh răng miệng, kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên, hình thành thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tránh những đồ ăn ngọt, béo trước khi đi ngủ, và có lối sống khoa học hơn.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet