Ra mắt 3 cuốn sách của gia đình “thần đồng” Đỗ Nhật Nam

Bình Minh

Cả 3 thành viên trong gia đình “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đều viết sách. 3 cuốn sách sẽ được chính thức giới thiệu tại Hội Sách TP.HCM tới đây.

“Hát cùng những vì sao” là tập thơ thứ hai của Đỗ Nhật Nam được sáng tác trên đất Mĩ, thể hiện những lời thơ dạt dào tình yêu thương mà Đỗ Nhật Nam dành cho bố, mẹ và những người xung quanh. Nam viết về bố với tất cả lòng biết ơn, yêu kính trân trọng, đôi khi là lời trách lẫy nhưng trách chỉ để mà yêu, mà thương quý.  Còn với mẹ, tình cảm của Nam dành cho mẹ luôn đặc biệt và vô cùng dịu ngọt. Những hình ảnh Nam chọn lọc để viết về mẹ cũng đẹp và long lanh như tình yêu em dành cho mẹ.

Ngoài tình cảm dành cho gia đình, thơ Nam còn là góc nhìn đa chiều, sâu sắc về cuộc đời. Đó là sự trải lòng, sẻ chia và cảm thông với những gì em bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, từ vụ khủng bố ở Paris, em bé tị nạn Syria đến cảnh những ông bố bà mẹ đưa con đi thi đại học trong cái nắng cháy da…


“Ánh sao trong lòng bố” của tác giả Đỗ Xuân Thảo (bố của Đỗ Nhật Nam) gồm có 3 phần: Vũ trụ bé con, Những ngôi sao xanh và Những vì sao không ngủ. Gần 300 trang sách với những thông điệp khác nhau nhưng xuyên suốt là rất nhiều yêu thương - những yêu thương trong trẻo, nhẹ nhàng.

“Dưới sao mẹ kể con nghe” được viết bởi tác giả Phan Thị Hồ Điệp (mẹ của Đỗ Nhật Nam). Phần 1 với tựa đề “Chuyện kể cho bé” là 14 câu chuyện chị Phan Thị Hồ Điệp tự sáng tác để kể cho con nghe trước giờ đi ngủ. Phần 2 với tựa đề “Chuyện dành cho mẹ” là những bài thơ, những câu chuyện nhỏ nói kỹ hơn về cách nuôi dạy con. Cuốn sách hơn 100 trang với hình ảnh đẹp, minh họa trong sáng dễ thương ghi dấu kỉ niệm ngọt ngào, êm dịu của chị với cậu con trai bé bỏng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet