Ra mắt Đội PCCC cơ động tình nguyện của phường Dịch Vọng Hậu

Tiến Anh

Ngay sau khi ra mắt, Đội PCCC cơ động tình nguyện đã toả xuống các ngõ xóm, các khu vực chợ và khu dịch vụ làm nhiệm vụ tuyên truyền hướng dẫn bà con công tác PCCC.
Ra mắt Đội PCCC cơ động tình nguyện của phường Dịch Vọng Hậu - ảnh 1
Đội PCCC của phường Dịch Vọng Hậu chính thức đi vào hoạt động.

Chiều hôm qua 6/12, UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy đã cho ra mắt Đội PCCC cơ động tình nguyện với sự tham gia của những thanh niên sinh sống trên địa bàn phường.

Trong buổi ra mắt này, ông Nguyễn Quang Thắng - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết: "Vụ cháy ở 68 Trần Thái Tông là bài học sâu sắc không chỉ với chính quyền mà còn với nhân dân phường Dịch Vọng Hậu.

Theo nguyện vọng của bà con, UBND phường đã tăng cường thêm Đội cơ động tình nguyện PCCC trên địa bàn. Đội PCCC cơ động tình nguyện phường Dịch Vọng Hậu còn kiêm luôn nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn phường. Đội gồm 10 thành viên đều là con em trong phường có độ tuổi từ 18 đến 25”.

Theo ông Thắng, được sự đồng ý của quận Cầu Giấy, Đội PCCC cơ động tình nguyện Dịch Vọng Hậu đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của 1 Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng công an phường và Chỉ huy trưởng chỉ huy quân sự phường.

Ra mắt Đội PCCC cơ động tình nguyện của phường Dịch Vọng Hậu - ảnh 2
Để đạt hiệu quả cao, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã công khai số điện thoại đường dây nóng báo cháy cho bà con.

Đội sẽ trực 24/24h tại trụ sở UBND và được trang bị 2 xe đạp lắp loa tuyên tuyền, một xe téc nhỏ trang bị bơm tay kéo xe máy hoặc kéo tay để tiếp cận những nơi xe cứu hoả chuyên dụng không vào được.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet