Ra mắt Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam là tổ chức tự nguyện, trực thuộc Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội).

Hội được thành lập nhằm tập hợp, kết nối và hỗ trợ các cá nhân, tổ chức cùng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam.

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Lễ công bố quyết định và ra mắt Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam là tổ chức xã hội-nghề nghiệp trực thuộc Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam. Hội là đơn vị tự nguyện thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm đẹp trên phạm vi toàn quốc, đồng thời là cầu nối truyền tải và phản hồi thông tin giữa cơ quan quản lý nhà nước và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này nhằm tạo sự thông hiểu, đồng thuận cùng hướng tới mục tiêu chung.

Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam được thành lập nhằm cung cấp dịch vụ làm đẹp chất lượng cao, hỗ trợ và gắn kết tất cả các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Hội sẽ tập trung xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ năng và chương trình đạo tạo các nghề gồm: Tạo mẫu tóc, trang điểm, chăm sóc da...; tổ chức các khóa đào tạo nghề, hội thảo, đào tạo quản lý và kỹ năng mềm để nâng cao trình độ cho các hội viên; tổ chức các kỳ thi nghề cấp quốc gia và quốc tế; thúc đẩy hợp tác quốc tế trong đào tạo, triển lãm và thi tay nghề...

Tại lễ ra mắt Hội, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Huỳnh Văn Tý nhấn mạnh: "Những thành viên của Hiệp hội phải hướng đến một phương châm khỏe, đẹp, an toàn, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động".

Nguồn Chính phủ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet