Ra mắt Honda Civic Hatchback: rộng rãi, hiện đại và mạnh mẽ hơn

Phiên bản hatchback 5 cửa của Honda Civic thế hệ thứ 10 vừa chính thức được Honda ra mắt tại triển lãm Ô tô quốc tế Geneva 2016 với thiết kế thừa hưởng từ bản sedan cùng 3 tùy chọn về động cơ.
Thương hiệu xe Nhật cho biết sẽ sớm đưa mẫu xe này vào sản xuất và phân phối ra thị trường.

Thừa hưởng nhiều đường nét thiết kế từ phiên bản sedan từng được Honda giới thiệu ra toàn cầu cách đây không lâu. Civic Hatchback được điều chỉnh đôi chút về kích thước để phù hợp hơn vứi phong cách của một mẫu xe 5 cửa. Cụ thể so với phiên bản hiện tại, Honda Civic Hatchback rộng hơn 30mm, thấp hơn 20mm và dài hơn 130mm. Thiết kế này giúp Civic Hatchback trở thành mấu xe rộng rãi nhất phân khúc khi dài hơn 140mm so với Ford Focus và 245mm so với Volkswagen Golf.

Dù ra mắt toàn cầu tại triển lãm Ô tô  quốc tế Geneva 2016, nhưng Honda vẫn chưa công bố bất kỳ hình ảnh nội thất nào bản concept của Civic Hatchback. Tuy nhiên, nhiều khả năng khoang nội thất của mẫu xe này sẽ có thiết kế cũng như trang bị tương tự phiên bản sedan đã bán ra thị trường cách đây không lâu. Trong đó điểm nhấn đáng chú ý là màn hình cảm ứng hiển thị thông tin giải trí và màn hình TFT tích hợp trong cụm đồng hồ trung tâm dành cho người lái. Bản concept của Honda Civic Hatchback được trang bị bộ mâm hợp him 19inch cùng với kẹp phanh phủ gam màu sáng nổi bật.

Civic Hatchback dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường với ba tùy chọn về động cơ, trong đó có hai động cơ xăng tăng áp VTEC 1.0 lít ba xi-lanh và 1.5 lít bốn xi-lanh. Ngoài ra còn có thêm phiên bản động cơ diesel i-DTEC 1.6 lít.

Các động cơ xăng của Civic Hatchback được phát triển dựa trên một cấu trúc hoàn toàn mới, do đó làm giảm ma sát và cho công suất đầu ra tốt hơn trong khi vẫn hạn chế tối thiểu lượng khí thải ra môi trường. Các phiên bản động cơ trên Civic Hatchback sẽ đi kèm với tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp CVT.

Nguồn: Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet